Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chàng trai 10X chỉ còn một bàn tay 'đăng đàn' tìm việc khiến nhiều người cảm phục

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Dù thiếu may mắn khi mang cơ thể không hoàn chỉnh nhưng chàng trai 10x vẫn không phụ thuộc hay ỷ lại, muốn tự mình cố gắng kiếm sống, khiến nhiều người phải nể phục.

Trong cuộc sống có không ít những mảnh đời kém may mắn khi bị khuyết thiếu bộ phận trên cơ thể. Nhưng không vì thế họ ỷ lại, viện cớ xin tiền, mong cầu sự giúp đỡ mà có rất nhiều trường hợp dù hoàn cảnh khó khăn vẫn vượt lên và sống có ích, khiến người khác phải nể phục.  

Mới đây, mạng xã hội tiếp tục xôn xao trước câu chuyện chàng trai Ninh Bình bị cụt tay đăng tin lên mạng nhờ tìm việc làm. 

Chàng trai 10X chỉ còn một bàn tay 'đăng đàn' tìm việc khiến nhiều người cảm phục Ảnh 1
Bài đăng chia sẻ mong muốn tìm được công việc phù hợp để tự nuôi sống bản thân của chàng trai sinh năm 2002.  (Ảnh: MXH Facebook)

Cụ thể thông qua một trang fanpage, chàng trai để lại thông tin cá nhân, vấn đề của bản thân và thổ lộ nguyện vọng mong tìm được một công việc để kiếm thêm thu nhập, tự nuôi sống bản thân.  

Chàng trai 10X chỉ còn một bàn tay 'đăng đàn' tìm việc khiến nhiều người cảm phục Ảnh 2
Hình ảnh Phạm Quốc Tuấn chỉ còn 1 bàn tay trái lành lặn. (Ảnh: MXH Facebook)

Được biết, chàng trai ấy là Phạm Quốc Tuấn (SN 2022). Tuấn không may mất đi bàn tay phải khi đi làm nên chỉ còn bàn tay trái lành lặn. Tuấn cho biết thế mạnh của em là các công việc liên quan đến máy tính. Thông qua bài đăng, em hy vọng ác nhà hảo tâm, doanh nghiệp có thể giúp đỡ, tạo điều kiện để em có được một cái nghề, kiếm tiền bằng sức mình và tự trang trải cho cuộc sống.

Chàng trai 10X chỉ còn một bàn tay 'đăng đàn' tìm việc khiến nhiều người cảm phục Ảnh 3
Tuy nhiên nghị lực vươn lên trong cuộc sống của em khiến nhiều người nể phục. (Ảnh: MXH Facebook)

Trước câu chuyện đầy nghị lực của Tuấn, nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận khích lệ, động viên và chúc em sớm tìm được công việc phù hợp. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người hảo tâm, sẵn lòng ngỏ lời giúp đỡ cậu bạn sinh năm 2003 trong khả năng của bản thân.  

"Tàn nhưng không phế, chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp nhé",  

"Chúc em sớm tìm được công dành cho mình. Ông trời lấy đi của em cái này sẽ bù đắp cho em cái khác, cố lên em",  

"Nếu ở Nghệ An thì giới thiệu vào công ty Nghị Lực sống rồi. Team đó chuyên là các công việc về máy tính luôn. Chúc em sớm tìm được công việc phù hợp với mình nhé",...  

Xem thêm: Người đàn ông bị cửa sắt 'khổng lồ' đổ đè lên người, dân tình chỉ ra một điểm may mắn không ngờ

Xem thêm: Vợ cũ "Vua cá Koi" tiết lộ lý do dẫn tới ly hôn

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời