Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chân dung 'cha dượng' và mẹ ruột nghi ép con trai 3 tuổi hút ma túy gây phẫn nộ

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Chiều 27/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự Lê Văn Bậm (SN 1979, trú tại ấp Hậu, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi), để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy...

Đối tượng Bậm cùng với người tình Nguyễn Thảo Nguyên được cho là đã có hành vi nhẫn tâm ép cháu T.N.A.T (SN 2020, con ruột của Nguyên) sử dụng ma túy và hành hạ, ngược đãi bé.

Chân dung 'cha dượng' và mẹ ruột nghi ép con trai 3 tuổi hút ma túy gây phẫn nộ Ảnh 1
2 đối tượng Bậm và Nguyên

Theo tờ ANTĐ, ngày 24/3, Công an TP.HCM tiếp nhận, giải quyết tin báo về tội phạm của anh Trần Minh Tài (SN 1993, thường trú tại quận Tân Bình) về việc phát hiện các đoạn clip ghi lại cảnh con ruột là cháu T.N.A.T có dấu hiệu bị bạo hành và dụ dỗ, xúi giục sử dụng trái phép chất ma túy tại địa chỉ số 50/9 Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.

Xác định vụ việc xảy ra có dấu hiệu bạo hành trẻ em, gây bức xúc trong dư luận, Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, truy xét nhằm nhanh chóng tìm được cháu bé và các đối tượng có liên quan.

Chân dung 'cha dượng' và mẹ ruột nghi ép con trai 3 tuổi hút ma túy gây phẫn nộ Ảnh 2
Hình ảnh cháu bé nghi bị ép hút ma túy gây phẫn nộ

Thông tin ban đầu, năm 2018, anh Trần Minh Tài kết hôn với Nguyễn Thảo Nguyên và có với nhau 2 người con là cháu T.N.A.N (SN 2018) và T.N.A.T (SN 2020). Đến năm 2021, do mâu thuẫn trong gia đình, Nguyên đem 2 con bỏ đi và sống chung như vợ chồng với Lê Văn Bậm.

Sau khi nghe thông tin Nguyên sử dụng trái phép chất ma túy tổng hợp, ngày 22/12/2022, anh Tài đã mang cháu T.N.A.N về sống với mình, còn cháu T.N.A.T ở lại với Nguyên.

Tháng 3/2023, anh Tài có mượn tài khoản Facebook và điện thoại của Nguyên để bán hàng. Anh Tài thấy các hình ảnh, clip ghi lại cảnh Nguyên và Bậm cho bé T. hút chất nghi là ma túy nên rất bức xúc. Anh Tài đã đưa lên Facebook để nhờ người cứu con trai; đồng thời trình báo Cơ quan chức năng.

Chân dung 'cha dượng' và mẹ ruột nghi ép con trai 3 tuổi hút ma túy gây phẫn nộ Ảnh 3
Tang vật do Công an thu giữ

Theo báo Phụ nữ, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Hóc Môn khẩn trương truy xét theo dấu vết của 2 đối tượng nêu trên tại các địa điểm nghi vấn. 

Hai đối tượng sau khi thấy clip bị tung lên mạng xã hội thì đã di chuyển qua rất nhiều địa điểm: huyện Hóc Môn, TPHCM; TP Long Xuyên, tỉnh An Giang; xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TPHCM; huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và một số quận, huyện khác trên địa bàn TPHCM.

Lời khai ban đầu, Lê Văn Bậm cho biết chỉ "đùa giỡn" với bé T., còn Nguyên cho biết là mẹ ruột nên không bao giờ làm hại tới con mình. Nguyên mong vẫn được nuôi bé T.

Tiến hành xét nghiệm nhanh các chất ma túy phát hiện cho kết quả Lê Văn Bậm và Nguyễn Thảo Nguyên dương tính với ma túy. Riêng cháu T.N.A.T âm tính với ma túy và đã được Công an thành phố đưa đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Hiện cháu có sức khỏe ổn định, chưa có dấu hiệu bất thường.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN