Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chân dung 'Ngọc hoàng đại đế' trấn yểm khống chế Covid-19: Hành tung bí ẩn, hay gây mất trật tự khu phố

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Thời gian gần đây, một tài khoản YouTube có tên "Thầy Long 0984…" đã đăng tải các đoạn clip tự nhận mình là "Ngọc hoàng đại đế", người đang quản lý thiên giới - đã và đang đi xuyên Việt từ Hà Nội tới TP.HCM "trấn yểm" để giúp dịch Covid-19 được khống chế khiến dư luận phẫn nộ.

Bị tố xúc phạm đạo Mẫu, Đức Thánh Trần; tự nhận có thể khống chế Covid-19

Thông tin trên VietNamNet, mới đây, nghệ nhân ưu tú Đặng Ngọc Anh, Phó Chủ nhiệm Trung tâm Bảo tồn Đạo Mẫu Việt Nam vừa có đơn gửi Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ VHTT&DL, Cục An ninh văn hoá (Bộ Công An), Sở Thông tin và Truyền thông và một số cơ quan báo chí về việc chủ tài khoản YouTube có tên Thầy Long 098... đã liên tục thực hiện các clip đăng tải nội dung mang tính chất xúc phạm nghiêm trọng đến hình tượng người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hoá Việt Nam: Quốc công tiết chế thống lĩnh chư quân Hưng Đạo Đại Vương – Trần Quốc Tuấn.

Ngoài ra, người này còn có những hành vi báng bổ, xúc phạm nặng nề đến 3 vị Mẫu đứng đầu tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Tứ phủ là “Tam toà Thánh Mẫu”.

Chân dung 'Ngọc hoàng đại đế' trấn yểm khống chế Covid-19: Hành tung bí ẩn, hay gây mất trật tự khu phố Ảnh 1
Chân dung "Thầy Long" với tên thật là Lương Chính Khang. 

Trong các clip mà anh ta đăng tải, "Thầy Long" đã dùng những từ ngữ xúc phạm nghiêm trọng đức Thánh Trần. Người này còn dùng vật cứng ném vào mặt tượng thờ từng vị, gây tổn thương đối với những người theo đạo Mẫu.

“Đích thân Trần Hưng Đạo cưỡi ngựa ở phương Nam phi về gấp gáp và quỳ tấu cầu xin tôi quay lại để can thiệp về chiếc lư hương ở quận 1 đã bi di dời bị đốt cốt đi rồi”, Lương Gia Long nói trong video đăng tải lên YouTube có tên Thầy Long.

Ông Đặng Ngọc Anh còn nêu việc Lương Gia Long thực hiện clip, tuyên bố mình xuyên Việt từ Hà Nội vào TP.HCM mà không bị kiểm tra xử lý, khoe thành tích “thông chốt” khiến nhiều người bất bình giữa bối cảnh chống dịch cam go. Trung tâm Bảo tồn Đạo Mẫu Việt Nam đã tiến hành lập vi bằng các clip nêu trên để nhờ cơ quan chức năng, cơ quan truyền thông vào cuộc.

Chân dung 'Ngọc hoàng đại đế' trấn yểm khống chế Covid-19: Hành tung bí ẩn, hay gây mất trật tự khu phố Ảnh 2
Hình ảnh "Thầy Long" đang xem bói cho khách

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trong clip có tên Thông báo quan trọng đăng tải ngày 12/5, ông Long khẳng định (Covid-19 -PV) hiện tại đang thế nào thì ông không nắm được vì không quan tâm tới thời sự, nhưng về mặt tâm linh thì thời gian qua, thầy trò ông đã ngăn chặn thành công đợt dịch.

Trong clip đăng ngày 12/7, ông Long nói mình đang ở Lâm Đồng "vận hành từ xa" để diệt trừ Covid-19 cho Đà Lạt vì không vào được thành phố.

Ông tuyên bố "bắt đầu từ ngày này (12/7) trở đi, các con số về Covid-19 sẽ giảm xuống chứ không thể tăng. Thầy trò tôi còn sống Covid-19 không thể tăng thêm trên lãnh thổ Việt Nam".

Trong clip đăng ngày 30/7 có tiêu đề Thiên cơ tiết lộ giải cứu Sài Gòn, ông Long khẳng định Hà Nội không bị bùng lên như Sài Gòn là do ông "đã ổn định về tâm linh và âm phần để trấn yểm".

Ngày 14/9, ông này cho biết vừa trở về Hà Nội sau chuyến đi xuyên Việt, vào TP.HCM "trấn yểm" nhưng cũng không phải cách ly theo quy định cho những người trở về từ vùng dịch.

Ngày 17/9, ông thông báo đang cùng học trò trở lại Sài Gòn để tiếp tục giải quyết âm phần cho thành phố, giúp "đưa đại dịch về mức tối thiểu nhất có thể".

'Từ ngày "Thầy Long" chuyển về, khu phố này chưa ngày nào được bình yên"

Theo tìm hiểu của VTC News, "Thầy Long" tên thật là Lương Chính Khang. Gia đình anh ta chuyển về sinh sống ở tổ dân phố số 4 (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) từ năm 2015 cho đến nay và làm thầy cúng.

Anh N.T.N., người dân sinh sống ở phường Xuân Tảo cho biết: "Người đàn ông này có hành tung bí ẩn, nhà luôn cửa đóng then cài và đặc biệt không bao giờ giao lưu với hàng xóm láng giềng. Những năm trước khi có dịch bệnh, nhiều người từ khắp các tỉnh, thành thường xuyên đổ về để cúng bái".

"Tuy nhiên gần đây, số lượng người đến đã ít hơn, có thể do vừa rồi anh ta bị lực lượng chức năng bắt giữ về hành vi chống đối", anh N. cho biết thêm.

Chân dung 'Ngọc hoàng đại đế' trấn yểm khống chế Covid-19: Hành tung bí ẩn, hay gây mất trật tự khu phố Ảnh 3
"Thầy Long" từng xảy ra xích mích với hàng xóm, gây mất trật tự tại khu vực

Ông Nguyễn Long Giang - Tổ trưởng tổ dân phố số 4 (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng xác nhận, từ khi chuyển về sinh sống, người đàn ông này nhiều lần xảy ra xích mích với hàng xóm và chính quyền địa phương và gây mất trật tự an ninh tại khu vực.

Theo Tổ trưởng tổ dân phố số 4, thời gian trước đó, anh Khang từng sử dụng súng (đồ chơi) đe doạ người khác gây mất trật tự an ninh khu phố. Sau đó, anh ta bị lực lượng chức năng của phường Xuân Tảo và quận Bắc Từ Liêm mời đến trụ sở làm việc, xử phạt.

Không những thế, do mâu thuẫn trong vấn đề đặt cọc cúng bái, người đàn ông này còn thường xuyên bị nhóm người tụ tập đến nhà đòi nợ.

Ông Nguyễn Xuân Kim - Tổ phó tổ dân phố số 4 cho biết thêm, từ ngày anh Khang chuyển về đây sinh sống, khu phố này chưa ngày nào được bình yên. Ông Xuân dẫn chứng lúc thì người này dán biển quảng cáo "Thầy Long bái ân đã về", lúc thì đào bới, đục đẽo gây mất trật tự, rồi đổ cả nước thải mất vệ sinh an toàn khu phố.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN