Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chân dung người con trai cả thay ông Đỗ Anh Dũng điều hành Tân Hoàng Minh

Minh Hoàng
Chia sẻ

Để đảm bảo hoạt động bình thường của công ty, ông Đỗ Anh Dũng đã ủy quyền cho Đỗ Hoàng Minh - người con cả của ông Dũng - điều hành Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Ngày 5/4, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Đỗ Anh Dũng (61 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Tập đoàn Tân Hoàng Minh), để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo quy định tại Điều 174, Bộ luật Hình sự.

Cơ quan chức năng cũng ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với 6 bị can đồng phạm của ông Dũng cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong đó có Đỗ Hoàng Việt - con trai ông Đỗ Anh Dũng - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh.

Chân dung người con trai cả thay ông Đỗ Anh Dũng điều hành Tân Hoàng Minh Ảnh 1

Theo đó, trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, Đỗ Anh Dũng và các cá nhân tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, sử dụng 03 công ty thành viên gồm Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil, Công ty CP Cung điện Mùa Đông và các công ty liên quan, phát hành 09 đợt trái phiếu trái quy định pháp luật, tổng trị giá 10.300 tỷ đồng, để huy động tiền của nhà đầu tư nhưng không sử động vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu.

Để đảm bảo hoạt động bình thường của công ty, ông Đỗ Anh Dũng đã ủy quyền cho Đỗ Hoàng Minh - người con cả của ông Dũng - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh điều hành Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Chân dung người con trai cả thay ông Đỗ Anh Dũng điều hành Tân Hoàng Minh Ảnh 2
Đỗ Hoàng Minh - con trai cả của ông Đỗ Anh Dũng

Đỗ Hoàng Minh (Dennis Đỗ, SN 1986) từng tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Sorbonne (Pháp) vào năm 2011 và có bằng MBA về quản trị tài chính. 

Chân dung người con trai cả thay ông Đỗ Anh Dũng điều hành Tân Hoàng Minh Ảnh 3

Sau khi về nước, Denis Đỗ phụ giúp bố trong việc kinh doanh và được bổ nhiệm chức Giám đốc Kinh doanh của Tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành văn phòng đại diện của Tân Hoàng Minh ở Singapore. Anh cũng là người chịu trách nhiệm phân phối các sản phẩm bất động sản ra thị trường và đóng góp lớn vào doanh thu của Tân Hoàng Minh. Ngoài ra, Đỗ Hoàng Minh còn kinh doanh và đầu tư riêng tại nước ngoài.

Chân dung người con trai cả thay ông Đỗ Anh Dũng điều hành Tân Hoàng Minh Ảnh 4
Bức ảnh Đỗ Hoàng Minh chụp cùng cực thành viên BIGBANG từng gây chú ý.

Cậu cả nhà Tân Hoàng Minh nổi tiếng bởi độ chịu chơi và cuộc sống xa xỉ. Anh cũng gây xôn xao bởi có mối quan hệ thân thiết với Seungri - cựu thành viên BIGBANG. Nam idol Hàn Quốc này từng nhiều lần đến Việt Nam dự những sự kiện riêng của gia đình tập đoàn đình đám này.

Xem thêm: Bắt tạm giam Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN