Sắc màu Cuộc Sống

Chân dung bác sĩ Cao Hữu Thịnh: 'Ông đỡ' ca sinh 5 đầu tiên tại Việt Nam, ân nhân của hội hiếm muộn

Thiên An
Chia sẻ

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh được nhiều người yêu mến ủng hộ bởi từ lâu người đàn ông này đã nổi tiếng là ân nhân của hàng nghìn gia đình hiếm muộn.

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh (Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM) ngoài chuyên môn sản phụ khoa, bác sĩ Thịnh còn được xem "mát tay" trong điều trị hiếm muộn, thụ tinh nhân tạo và phẫu thuật thẩm mỹ. Anh rất nổi tiếng là người đàn ông làm hàng nghìn phụ nữ có bầu còn được rối rít cảm ơn. 

 "Cha đỡ đầu" mát tay của hàng nghìn đứa trẻ

Được biết, Thạc sĩ, bác sĩ Cao Hữu Thịnh điều trị khoa phụ sản tại Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh. Với tay nghề cao, sự hi sinh, tận tụy hết lòng với nghề, bác sĩ Hữu Thịnh được mọi người gọi với danh xưng "cha đỡ đầu" mát tay hay "Ông bố đông con".

Công việc của anh mỗi buổi sáng là vào phòng ngủ đông "đánh thức" các em bé (phôi thai) dậy để chuyển vào tử cung mẹ, đưa con đến với thế giới. Chia sẻ về công việc của mình, BS Thịnh vui vẻ cho biết, mang lại hạnh phúc đến các gia đình hiếm muộn là niềm vui mỗi ngày của anh.  

Chân dung bác sĩ Thịnh trong drama với bà Nhân Vlog: Làm cho nhiều cô vợ người ta có bầu còn được cảm ơn Ảnh 2

Xuất thân là bác sĩ chuyên khoa sản và chuyên khoa thẩm mỹ, còn chữa hiếm muộn là công việc làm thêm bên ngoài. Để phát triển thêm mảng liên quan là hiếm muộn, BS Thịnh đã đi học bổ sung. Có duyên với những phụ nữ muộn con, BS. Thịnh đã thành công giúp vô số gia đình hiếm muộn có tin vui. Tiếng lành đồn xa, dần dần BS. Thịnh trở thành "cha đỡ đầu" mát tay của hàng nghìn đứa trẻ.  

Quay ngược về thời điểm 10 năm trước, BS Thịnh từng nổi tiếng là "ông đỡ" mát tay cho ca sinh 5 đầu tiên tại Việt Nam. Anh đã điều trị hiếm muộn cho sản phụ, thực hiện can thiệp kích trứng và hướng dẫn hai vợ chồng họ cách quan hệ để thụ thai tự nhiên.

Nhưng đó chỉ là một trong hàng nghìn ca hiếm muộn được BS Thịnh can thiệp thành công. Anh từng đùa vui rằng: "Người đàn ông duy nhất làm cho nhiều cô vợ người ta có bầu nhất mà còn được mấy ông chồng cảm ơn, đó là nghề bác sĩ trị hiếm muộn đó mọi người. Đừng nghĩ bậy, tội anh!".

Chân dung bác sĩ Thịnh trong drama với bà Nhân Vlog: Làm cho nhiều cô vợ người ta có bầu còn được cảm ơn Ảnh 3
Bác sĩ thường đăng các clip tư vấn, trò chuyện với chị em đến khám

Tiếng tăm của bác sĩ Thịnh còn siêu siêu hot trên các nền tảng mạng xã hội. Anh cũng thường đăng các clip tư vấn, trò chuyện với chị em đến khám, lâu lâu còn làm cả clip tình huống nghề y đăng trên TikTok. Trang cá nhân của BS Thịnh trên các nền tảng đều có lượt theo dõi lớn, khoảng 700.000 - 800.000 flowers, bài đăng nào cũng thu hút tương tác lớn. Anh cũng nhiệt tình trả lời bình luận, giải đáp thắc mắc của mọi người.

Trở thành bác sĩ bởi lời hứa với người mẹ quá cố 

Theo nghề sản khoa được 20 năm, BS. Thịnh từng tiết lộ anh chọn nghề y là bởi lời hứa với người mẹ quá cố của mình. Khi anh đang học lớp 10, mẹ anh bị ung thư cổ tử cung. Trước khi mất, bà nhắn nhủ anh nên theo ngành y để chữa bệnh cứu người.

Chân dung bác sĩ Thịnh trong drama với bà Nhân Vlog: Làm cho nhiều cô vợ người ta có bầu còn được cảm ơn Ảnh 4

Thời đi học, BS. Thịnh đậu 1 lúc 3 trường đại học, nhưng anh quyết định theo ngành y. ọc y xong, anh thực tập ở khoa sản. Thấy anh mổ xẻ khéo, Giáo sư - bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng (nguyên Giám đốc BV Từ Dũ) đã tạo điều kiện cho anh sang Pháp du học 2 năm về phẫu thuật thẩm mỹ. Trở về Việt Nam, anh cũng có cơ hội làm chuyên về thẩm mỹ nhưng vẫn không muốn từ bỏ sản khoa. Cuối cùng, anh lại quyết định trở thành bác sĩ của chị em, vì nhớ lời mẹ.

Được biết, hiện đã ngoài 40 tuổi nhưng BS. Thịnh vẫn đang lẻ bóng cũng bởi công việc quá bận rộn. Nhiều người yêu quý, các bệnh nhân cũ hỏi thăm, mai mối nhưng BS vẫn chưa tìm được một nửa để gắn bó. 

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất