Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

4 tháng ròng rã tìm con gái, cha của Hải Như bất lực: Gia đình tôi không biết tìm con thế nào nữa

Phương Linh
Chia sẻ

Liên quan đến vụ cô gái Hải Như mất tích, đến nay đã gần 4 tháng trôi qua nhưng gia đình vẫn chưa có thông tin nào cụ thể về con gái. Đến nay, gia đình cũng dần cảm thấy hy vọng con gái còn sống là quá mong manh...

Ngày 10/11 vừa qua, nhiều diễn đàn xã hội bất ngờ lan truyền thông tin "tìm thấy một xác nữ giới trên sông Tô Lịch, giống đến 80% với Hải Như, được người nhà xác nhận" khiến nhiều người xôn xao bàn tán. Tuy nhiên, ngay sau khi thông tin này nổ ra, trao đổi với báo chí, ông Lương Viết Tuyên (cha ruột của Hải Như) khẳng định đây là thông tin sai sự thật.

"Gia đình không được nhìn trực tiếp nên không biết độ nhận dạng chính xác thế nào. Xác trên sông Tô Lịch có dấu hiệu làm răng. Trùng hợp, con gái tôi cũng từng đi sửa răng số 4 và một vài vị trí răng khác. Công an cũng đã xác minh với người làm răng cho Hải Như", ông Tuyên thông tin thêm.

4 tháng ròng rã tìm con gái, cha của Hải Như bất lực: Gia đình tôi không biết tìm con thế nào nữa Ảnh 1
Hải Như mất tích từ ngày 14/7 đến nay vẫn chưa có tung tích

Cũng theo ông Tuyên, đến nay, gia đình vẫn chưa nhận được kết quả giám định từ phía cơ quan điều tra. 

Được biết, kể từ ngày 14/7 - ngày Hải Như mất tích, ông Lương Viết Tuyên và gia đình chưa một ngày nào ngưng tìm kiếm con gái. Người cha gần 50 tuổi liên tục tìm kiếm tung tích con gái ở bất kỳ nơi đâu nghi ngờ. Thời gian đầu, gia đình ông Lương Viết Tuyên còn nhận được sự hỗ trợ tìm kiếm từ phía người dân, mạnh thường quân, các đơn vị cứu hộ... Tuy nhiên, sau một thời gian dài tìm kiếm không có kết quả, dần dần chỉ còn mỗi gia đình vừa tìm kiếm vừa chờ đợi phép màu xảy ra. 

4 tháng ròng rã tìm con gái, cha của Hải Như bất lực: Gia đình tôi không biết tìm con thế nào nữa Ảnh 2
Ròng rã suốt 4 tháng qua, ông Lương Viết Tuyên vẫn đi tìm kiếm con gái

Thế nhưng, suốt 4 tháng ròng rã tìm con nhưng không hề có manh mối nào, đến nay, đến ông Lương Viết Tuyên cũng phải bày tỏ sự bất lực. Trên trang cá nhân, ông Lương Viết Tuyên chia sẻ: "Giờ gia đình tôi không còn biết tìm Hải Như thế nào nữa, mong cơ quan công an Việt Nam cứu giúp làm sáng tỏ vụ việc. Mong mỗi người dân chia sẻ giúp gia đình chúng tôi".

4 tháng ròng rã tìm con gái, cha của Hải Như bất lực: Gia đình tôi không biết tìm con thế nào nữa Ảnh 3
Gia đình ông Tuyên đã làm lễ cúng 49 ngày và 100 ngày cho Hải Như, phòng trường hợp xấu nhất, con gái sẽ được an ủi

Bên cạnh đó, ông Tuyên cũng tha thiết mong muốn các cơ quan chức năng cần vào cuộc mạnh mẽ hơn, sát sao hơn trong vụ việc của Hải Như.

"Gia đình tôi đã rất khổ tâm rồi, hy vọng rằng con gái tôi còn sống là rất mong manh. Chúng tôi chỉ mong sớm tìm được con", ông Tuyên tâm sự.

Như tin đã đưa, khoảng 20h ngày 14/7, Hải Như bắt đầu ra khỏi phòng trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa Hà Nội bằng xe máy vision màu đen, BKS 29X1-52.817. 

Khoảng 21h cùng ngày, Quỳnh Như (chị gái Hải Như) không liên lạc được với em gái nên nảy sinh nghi ngờ có chuyện bất thường. Ngoài ra, Quỳnh Như lần theo định vị trên điện thoại và thấy có dấu hiệu bất thường khi em gái thay đổi địa điểm liên tục.

Trên định vị, Hải Như di chuyển từ xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ sang khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, rồi biến mất. Gia đình cho biết, trước khi mất tích, Hải Như và người yêu cũ tên T.N.T có nhiều mâu thuẫn về tiền bạc, tình cảm.

Ngày 27/7, Công an TP Hà Nội ra quyết định truy tìm người mất tích có dấu hiệu liên quan đến tội phạm.

Ngày 15/9 vừa qua, lực lượng chức năng đã có mặt tại địa điểm nhà bạn trai cũ của Hải Như đế tiến hành điều tra. Cảnh sát cũng dẫn chó nghiệp vụ đi tìm kiếm tung tích cô gái 23 tuổi nhưng vẫn chưa có manh mối nào khả quan. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN