Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cha của nam sinh mất tích rồi tử vong: 'Cả gia đình tôi vẫn không hiểu chuyện gì đã xảy ra với cháu'

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Nghe cơ quan chức năng công bố kết luận về nguyên nhân dẫn đến cái chết của Nghĩa, cha mẹ và những người thân của nam sinh đều không khỏi bất ngờ.

Sự việc nam sinh Nguyễn Văn Nghĩa (SN 2003, quê xã Tây An, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) tự tử trên sông Sài Gòn vẫn đang khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, xót thương. 

Từ khi nghe tin tìm thấy thi thể của Nghĩa, người dân tập trung rất đông tại căn nhà tại huyện Tây Sơn để chia buồn, động viên cha mẹ nam sinh.

Trước nỗi đau thấu trời xanh, những người thân trong gia đình của Nghĩa chỉ biết khóc thương trong tuyệt vọng. 

Cha của nam sinh mất tích rồi tử vong: 'Cả gia đình tôi vẫn không hiểu chuyện gì đã xảy ra với cháu' Ảnh 1
Nỗi buồn bao trùm căn nhà nam sinh Nghĩa. Ảnh: Lâm Thiên/Tuổi Trẻ Online

Ông Nguyễn Công Đoàn (cha của Nghĩa) cũng như những người thân trong gia đình đều bất ngờ khi nghe cơ quan chức năng công bố kết luận về nguyên nhân dẫn đến cái chết của Nghĩa. 

Từ nhỏ đến lớn, Nghĩa luôn là học sinh giỏi. Kết thúc học kỳ I năm thứ nhất trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Nghĩa tiếp tục được xếp loại học lực giỏi với điểm trung bình môn đạt 8,6.

Khi nghe tin Nghĩa đỗ đại học, gia đình đã động viên con trai cố gắng học hành. 

Cha của nam sinh mất tích rồi tử vong: 'Cả gia đình tôi vẫn không hiểu chuyện gì đã xảy ra với cháu' Ảnh 2
Bà Trần Thị Ty đau đớn ngồi khóc bên linh cữu con trai. Ảnh: Lâm Thiên/Tuổi Trẻ Online

Ông Đoàn chia sẻ trên Dân Việt: "Cháu rất ngoan hiền, không chơi bời, ít đi xa nên khi cháu một mình đi vào TP.HCM nhập học gia đình rất lo, phải nhờ chị họ trong đó đến đón khi cháu đến bến xe. Khi báo tin tìm thấy thi thể của cháu thì như trời đang sập xuống trước mặt".

"Tôi chỉ có hai đứa con, thằng lớn thì đang học ngoài Đà Nẵng, còn Nghĩa thì học ở TP.HCM. Con tôi nó nhỏ, chẳng làm hại ai, nó là đứa ngoan ngoãn, thật thà, sao lại thế này...", ông Đoàn khóc nấc. 

Ông Đoàn cho biết trên Người Lao Động, Nghĩa ít nói, hiền lành, hiếm khi nào gây sự hay mâu thuẫn với ai. Vì gia đình khó khăn nên Nghĩa không ăn chơi, đua đòi với bạn bè, sống rất đơn giản. Thời gian gần đây, thi thoảng Nghĩa có đi uống cà phê với bạn nhưng một lát rồi về, chứ chưa bao giờ về khuya.

Ông Đoàn cũng cho biết Nghĩa chưa bao giờ nhắc về chuyện yêu đương, bản thân ông cũng không biết con trai mình đã có tình cảm với ai chưa. 

Cha của nam sinh mất tích rồi tử vong: 'Cả gia đình tôi vẫn không hiểu chuyện gì đã xảy ra với cháu' Ảnh 3
Ông Nguyễn Công Đoàn khóc nấc khi kể về con trai. Ảnh: Lâm Thiên/Tuổi Trẻ Online

"Trước khi vào TP.HCM làm thủ tục nhập học để chuẩn bị cho đợt học tập trung đầu tiên, Nghĩa bình thường, không có biểu hiện gì bất thường. Khoảng 8 giờ tối 11/2, khi đang ở trên xe khách vào TP.HCM, tôi liên lạc, cháu vẫn nói chuyện vui vẻ. Đến 4 giờ 30 phút sáng 12/2, tôi liên lạc không được nữa. Sau đó, cháu mất tích rồi thi thể được phát hiện trên sông Sài Gòn vào sáng 15/2. Thật sự, đến giờ này, cả gia đình tôi vẫn không hiểu chuyện gì đã xảy ra với cháu", ông Đoàn bần thần.

Được biết, không thuộc diện hộ nghèo nhưng hoàn cảnh gia đình sinh viên Nghĩa rất khó khăn. Cha mẹ Nghĩa đều gần 50 tuổi, sinh sống bằng nghề nông. Hằng ngày, cha Nghĩa chăm sóc vài con bò của gia đình, còn mẹ làm ruộng. Nghĩa có một anh ruột vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự, chưa có việc làm ổn định.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN