Cha bé trai 6 tuổi tử vong trên ô tô đưa đón trường Gateway: ‘Con tôi chết rất oan nghiệt, còn nhiều uẩn khúc’

Định Nguyễn
Chia sẻ

Tại phiên toà, cha bé trai Trường Gateway tử vong trên xe ô tô cho rằng cái chết của con mình còn quá nhiều điều uẩn khúc chưa được làm sáng tỏ.

Trưa 14/1, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến cái chết của bé trai Lê Hoàng L., 6 tuổi, theo học tại trường Gateway.

Sau phần xét hỏi đối với các bị cáo, người thân của bé trai được HĐXX mời trình bày quan điểm. Nói những lời đầu tiên trước tòa, anh Lê Văn Sơn (cha ruột cháu L.) cho rằng, cái chết của con trai mình rất oan nghiệt, có nhiều uẩn khúc và rất nhiều vấn đề chưa được rõ ràng, sáng tỏ.

“Trong quá trình điều tra, gia đình chúng tôi chưa cảm nhận được điều gì sáng tỏ”, anh Sơn cho hay.

Anh Sơn (bìa phải) bố bé L. tại phiên tòa.

Người cha nạn nhân cho rằng, bản cáo trạng của VKSND quận Cầu Giấy là rất sơ sài, chưa chỉ rõ trách nhiệm của tất cả những người có liên quan, các tình tiết trong vụ án chưa logic và khớp với nhau…

Tiếp đó, kể về ngày xảy ra sự việc với con trai, anh Sơn từ thời điểm đưa cháu L. xuống điểm đón xe buýt cho đến cuối buổi chiều 6/8, gia đình không hề được thông báo bất cứ một thông tin nào về cháu, từ điện thoại cho đến email.

Anh Sơn cũng khẳng định không hề được giáo viên chủ nhiệm thông báo về việc con trai mình vắng mặt. Người cha này cho biết nhận gia đình nhận được tin cháu L. bị ngất vào khoảng 16 giờ 45 chiều 6/8. Lúc này, vợ anh nhận được một số cuộc điện thoại từ bà Quy và số máy của nhà trường, thông báo cháu bị ngất, đang được cấp cứu tại nhà trường.

Ba bị cáo tại phiên tòa.

Ngay sau đó, vợ anh Sơn thông báo cho anh. Ban đầu, người đàn ông được thông báo con trai đang được đưa vào BV Nhi Trung ương cấp cứu, nhưng khi tới nơi thì không thấy đâu. Ông liên tục gọi vào số điện thoại của nhà trường thì được nhắn cho một số điện thoại khác, đề nghị gọi theo để nắm tình hình.

Lúc này, khi anh gọi vào số điện thoại trên, anh Sơn mới được báo con trai đã tới bệnh viện E. Ngay lập tức, gia đình lại chạy đến bệnh viện E.

Về dân sự, anh Sơn cho biết đã có thỏa thuận với nhà trường và bị cáo Nguyễn Thị Thủy (cô giáo chủ nhiệm của con trai), nên không yêu cầu gì. Đối với các bị cáo và người liên quan nếu có, gia đình đề nghị theo quy định pháp luật.

Luật sư trao đổi với anh Sơn trước phiên xét xử.

Cụ thể, anh Sơn đề nghị hai bị cáo Nguyễn Bích Quy và Doãn Quý Phiến bồi thường cho gia đình số tiền 1 tỉ đồng. Theo anh mức chi phí này có thể quá cao so với bình thường, nhưng với sự mất mát của con còn rất nhiều uẩn khúc nên gia đình phải làm rất nhiều nghi lễ, rất nhiều lần…

“Nếu so với chi phí gia đình đã bỏ ra thì đây chỉ là mức hạn chế. Chúng tôi đưa ra để các bị cáo thấy rằng đây là một sự việc nghiêm trọng, gây ra hậu quả rất lớn đối với gia đình”, cha bé trai cho hay.

Tiếp đó, chủ tọa đề nghị gia đình cung cấp các chứng từ để HĐXX làm căn cứ giải quyết bồi thường dân sự. Tuy nhiên, anh Sơn nói sự việc xảy ra khiến gia đình rất bàng hoàng, hoang mang, nên mọi việc đều không có chứng từ gì…

Về hình phạt, anh Sơn cho rằng các bị cáo gây ra cái chết oan nghiệt, đầy uẩn khúc cho con trai, gây nỗi đau tột cùng cho gia đình, nên đề nghị xét xử nghiêm minh, rõ ràng, đúng người, đúng tội, tương xứng với hậu quả mà hành vi gây ra.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin mới nhất