Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cây đa cổ thụ trăm tuổi bị gãy nhánh, sẽ kiểm tra tình trạng cây

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Theo vị lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội, phần cây bị gãy là thân chính của cây, phần phía trong thân cây đa cổ thụ đã bị mục ruỗng.

Trước vụ việc nhánh cây đa cổ thụ tại khu vực cổng làng Trung Nha (phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội) bị gãy, đổ chắn đường vành đai 2, ngày 13/6, một lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng đã di dời, cắt bỏ xong phần nhánh cây đa bị đổ và giải phóng hiện trường.

Cây đa cổ thụ trăm tuổi bị gãy nhánh, sẽ kiểm tra tình trạng cây Ảnh 1
Khu vực xảy ra vụ việc. (Ảnh: H.V.).

Vị lãnh đạo trên cho biết, phần nhánh cây đa cổ thụ bị đổ, gãy là phần thân chính của cây, hiện đã bị mục ruỗng bên trong.

Trước đó, dự án xây dựng đường vành đai 2 Hà Nội, đoạn Nhật Tân - Xuân La - Bưởi - Cầu Giấy do Ban Quản lý dự án đầu tư đầu tư và phát triển giao thông đô thị (chủ đầu tư) được thực hiện, tuy nhiên cây đa cổ thụ này được giữ lại, vị trí của cây đa nằm án ngữ ngay giữa tuyến đường vành đai 2 đoạn Bưởi - Võ Chí Công.

Cây đa cổ thụ trăm tuổi bị gãy nhánh, sẽ kiểm tra tình trạng cây Ảnh 2
Phần thân cây bị gãy đổ. (Ảnh: L.N.).

Theo diện Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội, sau khi đơn chủ đầu tư hoàn thành xong dự án, cây đa này được bàn giao lại cho phía công ty quản lý và chăm sóc.

Vị này cho biết, hàng năm, đơn vị vẫn thường cắt bỏ các cành cây xấu, có nguy cơ bị gãy, đổ vào mùa mưa bão. “Tuy nhiên đây là một cây đa đã có độ tuổi rất lâu đời nên hiện phần phía trong thân cây hiện đã bị mục ruỗng, nếu nhìn từ phía dưới thì rất khó phát hiện", vị đại diện cho biết thêm.

Cũng theo vị này, vài ngày tới, đơn vị sẽ tiến hành rà soát lại tình trạng của cây, sau đó sẽ cắt bỏ các cành cây bị hỏng, có nguy cơ để đảm bảo an toàn.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN