Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Dọn phòng tìm được chiếc máy tính cũ, câu chuyện của nam thanh niên đã khiến nhiều người xúc động

Khải Anh
Chia sẻ

Dọn phòng cuối năm tình cờ nhặt được chiếc máy tính cũ, câu chuyện của nam thanh niên sau đây đã khiến nhiều người xúc động rơi nước mắt.

Cuối năm là dịp để mọi người ôn lại những kỉ niệm đáng nhớ, các câu chuyện cảm động. Mới đây, cộng đồng mạng đã lan truyền câu chuyện cảm động của một tài khoản Facebook có tên L.V.T. Cuối năm dọn phòng, anh đã tìm thấy chiếc máy tính cũ của mình đã được mẹ dành dụm mua cho. Những kí ức đẹp đẽ về tình thương bao la của mẹ đã khiến nhiều người xúc động. Anh viết: 

"Đây là chiếc máy tính mẹ mình tặng 2 anh em lúc anh mình học lớp 6. Còn mình học lớp 3. Đây là loại mới nhất, xịn nhất thời điểm ấy. Mình hồi ấy không biết rằng nó là nửa tháng lương của mẹ mình đâu. Tặng 2 con trai để mong 2 con thành tài. Giờ nhìn lại nó làm mình rớt nước mắt. Nó đã đi cùng mình vs anh trai mình hết những năm tháng tuổi trẻ, khi mình dừng việc học trên trường lớp năm 22 tuổi và anh mình năm 24 tuổi. Ai mà nghĩ rằng mẹ mình mong ước lớn thế vào mình với anh trai đâu". 

Dọn phòng tìm được chiếc máy tính cũ, câu chuyện của nam thanh niên đã khiến nhiều người xúc động Ảnh 1

Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ thêm rằng năm ấy, mẹ anh đã dành 2/3 lương để cho anh và anh trai mình đi học. Tình thương của mẹ đã nuôi dưỡng anh lớn lên, trưởng thành. "Hồi bé, ai hỏi mình bố mẹ mình làm nghề gì. Mình ngại không dám nói. Nhưng giờ mình có thể vỗ ngực tự hào nói ra. 

Mẹ mình làm công nhân, lao công. Bố mình làm bộ đội, lái xích lô chở xi măng. Tiền kiếm được là những đồng tiền sạch, được đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt, sự chăm chỉ, cố gắng. Và đến gần đây mình mới hiểu được giá trị của nó là ntn. S

ự chăm chỉ, lương thiện của 2 con người vĩ đại ấy đã nuôi nấng mình và anh trai trưởng thành đến tận bây giờ. Mẹ mình vẫn bảo hồi bé mình là 1 đứa không vừa, bướng bỉnh, ngạo mạn. May mắn là nhờ sự dạy dỗ chỉ bảo của 2 đấng sinh thành mà đã trở thành 1 người lương thiện, chưa làm ra việc gì xấu hoặc vô đạo đức gì cả. Đây là món quà vô giá của mình. Sang năm sẽ đi sửa lại rồi về sau có con hoặc cháu sẽ tặng lại chúng nó".

Ngay khi vừa xuất hiện, câu chuyện trên đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa phần đều thể hiện sự xúc động trước tình cảm và sự hy sinh của người mẹ dành cho những đứa con của mình. Ai cũng có những hồi ức thật đẹp về mẹ, gói ghém bao kỉ niệm vui buồn. Và những hành trang đầu đời mang đầy tình yêu thương ấy sẽ theo ta đến suốt cuộc đời.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN