Sắc màu Cuộc Sống

Phía sau ca phẫu thuật 'lịch sử' của Trúc Nhi - Diệu Nhi: Người mẹ đã từng có ý định bỏ cuộc

Khải Anh
Chia sẻ

Gần 1 năm rưỡi trôi qua, kể từ khi ca phẫu thuật hai bé song sinh Trúc Nhi- Diệu Nhi thành công, người mẹ đã có những trải lòng về cuộc phẫu thuật mang tính 'lịch sử' này.

Ngày 15/7/2020, Trúc Nhi - Diệu Nhi, hai cháu bé song sinh 13 tháng tuổi đã trải qua cuộc phẫu thuật tách rời cơ thể tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Sau gần 12 tiếng đồng hồ, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công trong niềm vui vỡ òa của hơn 100 y bác sĩ. 

Phía sau ca phẫu thuật 'lịch sử' của Trúc Nhi - Diệu Nhi: Người mẹ đã từng có ý định bỏ cuộc Ảnh 1

Hàng triệu trái tim người Việt Nam đã dõi theo từng dấu hiệu hồi phục của Trúc Nhi - Diệu Nhi. 

Tính đến thời điểm hiện tại, hai cháu bé đã dần dần hồi phục, có cuộc đời bình thường, lành lặn như bao đứa trẻ khác. 

Phía sau ca phẫu thuật 'lịch sử' của Trúc Nhi - Diệu Nhi: Người mẹ đã từng có ý định bỏ cuộc Ảnh 2

Chia sẻ với tờ Nhịp Sống Việt, chị Thúy, mẹ của Trúc Nhi - Diệu Nhi cho biết trước cuộc đại phẫu thuật của hai con 1 tuần, chị nằm nhìn bé chơi vui vẻ cười đùa rất bình thường. Bất giác, chị quay sang nói với chồng: “Thôi hay bây giờ cứ để con như vậy rồi đưa chúng về đi, đừng phẫu thuật nữa. 

Phía sau ca phẫu thuật 'lịch sử' của Trúc Nhi - Diệu Nhi: Người mẹ đã từng có ý định bỏ cuộc Ảnh 3
Phía sau ca phẫu thuật 'lịch sử' của Trúc Nhi - Diệu Nhi: Người mẹ đã từng có ý định bỏ cuộc Ảnh 4

Cả 1 năm trời gắn bó, tình yêu, tình thương dành cho con không kể xiết. Mình cũng đã quen thấy con trong hình hài như vậy nên bỗng dưng thấy mọi thứ bình thường. Nếu cho con thực hiện phẫu thuật, có vấn đề gì thì người làm mẹ như mình không biết phải làm sao. 

Phía sau ca phẫu thuật 'lịch sử' của Trúc Nhi - Diệu Nhi: Người mẹ đã từng có ý định bỏ cuộc Ảnh 5

Nhưng rồi ông xã động viên mình cố gắng, cả nhà đã đi được đến chặng đường này rồi thì hãy đặt niềm tin vào các y bác sĩ. Hãy tin rằng rồi hai con sẽ khỏe mạnh”, chị nói.

Ca mổ Trúc Nhi - Diệu Nhi được xác nhận kỷ lục với tên gọi là ca đại phẫu thuật phức tạp với đội ngũ y, bác sĩ tham gia nhiều nhất Việt Nam để mổ tách dính vùng bụng chậu cho cặp song sinh". Đây sự kiện nổi bật của TP.HCM, sự kiện tiêu biểu khoa học công nghệ năm 2020.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin mới nhất