Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chuyện chưa kể về Trung úy Đỗ Đức Việt - cán bộ Cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy ở Cầu Giấy

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngay từ hồi còn là học viên trường cảnh sát cách đây 4 năm, Đỗ Đức Việt từng gây xúc động khi giúp cụ bà gánh rau qua đường giữa trời hè nóng đổ lửa.

Ngày 1/8, thông tin về 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC Công an quận Cầu Giấy hy sinh trong vụ ngăn chặn đám cháy ở quán karaoke ở phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội khiến dư luận cả nước nghẹn lòng.  

Trong đó, hình ảnh về Trung úy Đỗ Đức Việt (SN 1998 - một trong ba cán bộ hy sinh) lại càng khiến tất cả như chết lặng. Bởi lẽ, với nhiều người quan tâm mạng xã hội sẽ cảm thấy quen mặt với chàng trai 24 tuổi này. 

Câu chưa kể về Trung úy Đỗ Đức Việt - cán bộ Cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy ở Cầu Giấy Ảnh 1
Hình ảnh gây xúc động về chàng học viên trường cảnh sát giúp cụ bà gánh rau qua đường cách đây 4 năm. (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)

4 năm trước, khi còn là sinh viên trường Cảnh sát PCCC Đỗ Đức Việt từng gây xúc động cộng đồng mạng khi giúp đỡ 2 cụ bà gánh hàng rau qua đường. Khi ấy là vào tháng 6, nắng như đổ lửa, thấy cụ bà đang gánh rau nặng băng qua ngã tư, cậu học viên trường Cảnh sát đã chủ động chạy đến giúp đỡ bà cụ. Sau đó, Việt còn quay lại tiếp tục giúp một cụ bà khác.  

Theo An Ninh Thủ Đô, thời điểm đó, Việt đang thực tập tại Phòng Cảnh sát PCCC số 9, quận Hà Đông, Hà Nội. Chia sẻ với báo chí, 9x nói: "Mình đơn giản chỉ là thấy người già khó khăn thì giúp đỡ. Điều làm mình vui nhất không phải những lời khen, mà là thấy ấm lòng khi được bà cụ cho nải chuối tiêu ăn rất ngọt và thơm".  

Câu chưa kể về Trung úy Đỗ Đức Việt - cán bộ Cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy ở Cầu Giấy Ảnh 2
Trung úy Đỗ Đức Việt (SN 1998)

Chàng học viên cảnh sát năm ấy đã vô cùng hào hứng khi nói về ước mơ trở thành lính cứu hỏa của mình. Cậu hi vọng sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.  

Hiện thực 4 năm sau Việt đã tốt nghiệp và về Công an quận Cầu Giấy công tác tại Đội Cảnh sát PCCC. Trải qua nhiều lần chiến đấu với "bà hỏa", Việt cùng đồng đội đã thành công cứu nhiều người dân ra khỏi biển lửa.

Câu chưa kể về Trung úy Đỗ Đức Việt - cán bộ Cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy ở Cầu Giấy Ảnh 3
Đỗ Đức Việt vỗ về chú chó được cứu thoát sau một vụ cháy năm 2021. (Ảnh: Dân Việt)

Ngày 8/1, sự hy sinh cao cả của chiến Đỗ Đức Việt khi tuổi đời mới đôi mươi là mất mát, đớn đau đối với gia đình, người thân, bạn bè và cả toàn thể lực lượng Công an Nhân Dân. Song có lẽ hình ảnh về chàng trai với lòng dũng cảm, không ngại hiểm nguy, tràn đầy tinh thần nhiệt huyết với nghề ấy sẽ còn ở lại mãi mãi. Giống như cách người ta nhớ về cậu sinh viên giúp đỡ 2 cụ bà giữa nắng hè năm 2018 vậy.  

Xem thêm: Nghẹn ngào gia cảnh đội trưởng cứu nạn hy sinh trong vụ cháy: 'Mồ côi cha từ nhỏ, giờ con nó lại mồ côi'

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN