Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Sau những ngày dài nằm viện điều trị, 'cậu bé tí hon' K'Rể đã qua đời

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Chiều 9/11, thầy giáo Đặng Văn Cương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Ba xác nhận, cậu bé tí hon Đinh Văn K'rể người dân tộc Hơ rê ở xã Sơn Ba (Sơn Hà, Quảng Ngãi) đã mất khiến nhiều người thương cảm.

Theo đó, thầy Cương viết trên trang cá nhân: "Trước khi con ra đi về với ông bà, tổ tiên, con cảm ơn cuộc đời này đã cho con những tháng ngày vui vẻ, hạnh phúc và không quên cảm ơn cha mẹ, người đã sinh thành ra con, cảm ơn các ông bà, các bác, các cô, dù ở rất xa hay gần nhưng vẫn quan tâm đến con. 

Sau những ngày dài nằm viện điều trị, 'cậu bé tí hon' K'Rể đã qua đời Ảnh 1
Thầy Cương nhận nuôi dưỡng, hướng dẫn K’Rể học hành. 

Cảm ơn các thầy, cô giáo, là cha mẹ thứ hai của con đã dạy con các kĩ năng và cách sống làm người, cảm ơn các bạn, các em đã chia sẻ tình cảm với K'rể và cảm ơn tất cả những tấm lòng nhân ái, cảm ơn tất cả mọi sự yêu thương và cảm ơn các bác sĩ đã tận tình khám, chữa bệnh cho con. 

Con sinh ra không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, nhưng con lại nhận được bao nhiêu những tình cảm đặc biệt của tất cả mọi người. Con xin kính chào tất cả. Ở nơi ấy con sẽ luôn phù hộ cho tất cả mọi người. Con xin vĩnh biệt...".

Sau những ngày dài nằm viện điều trị, 'cậu bé tí hon' K'Rể đã qua đời Ảnh 2
Cậu bé tí hon sinh ra không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, nhưng lại nhận được bao nhiêu những tình cảm đặc biệt của mọi người. 

Theo một lãnh đạo Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, "cậu bé tí hon" Đinh Văn K’Rể  vốn trước đó bị nhiều bệnh như viêm phổi nặng, di tật tim bẩm sinh trên nền rất nhiều bệnh lý... và được tiên lượng xấu sau nhiều ngày điều trị. Sáng nay (9/11), gia đình đưa em Đinh Văn K’Rể về, đến chiều thì em ra đi mãi mãi. 

K'Rể là con thứ hai của anh Đinh Văn An và chị Đinh Thị Pia, người đồng bào H'Rê. Trước đó, các bác sĩ chẩn đoán K’Rể mắc hội chứng hiếm gặp là Seckel (người lùn, đầu chim).

 Lúc mới sinh ra, K'Rể chỉ cao khoảng 1 gang tay. Đến năm 5 tuổi, K'Rể chỉ nặng 3 kg , cao 50 cm, cả ngày ăn được vài muỗng cơm. Năm nay, K'Rể  tròn 11 tuổi, K’Rể chỉ cao 62 cm, nặng chưa đầy 4 kg, chỉ tương đương với một đứa trẻ sơ sinh. 

Sau những ngày dài nằm viện điều trị, 'cậu bé tí hon' K'Rể đã qua đời Ảnh 3
Cậu bé tí hon K’Rể 

Cha mẹ của K'Rể cũng có cuộc sống khá vất vả và khó khăn, kinh tế eo hẹp nên không đủ điều kiện đưa em đi thăm khám, chữa trị.

Cảm thương hoàn cảnh gia đình cũng như số phận bất hạnh của K'Rể, thầy Đặng Văn Cương Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Ba đã đứng r giúp đỡ em, hằng ngày, thầy Cương đưa K’Rể đến trường, nuôi nấng, chăm sóc em, đưa em đi khám bệnh nhiều nơi.

Đến nay, do bệnh tình tiến triển xấu, K’Rể đã về với thế giới bên kia. 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN