Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cậu bé lên mạng cầu cứu vì mẹ đang nguy kịch do sốt xuất huyết, chưa kịp nhận sự hỗ trợ mẹ đã qua đời

Đỗ
Chia sẻ

Mẹ nhập viện vì sốt xuất huyết, hoàn cảnh gia đình khó khăn và chi phí chữa bệnh lại rất cao, nam sinh 15 tuổi đã phải viết thư cầu cứu cộng đồng mạng. Tuy nhiên...

Trong bức thư cậu bé nói về bệnh tình của mẹ mình. Được biết nam sinh này là Phạm Đức Cường hiện đang học lớp 9 tại trường THCS Nhật Tân và mẹ của cậu là Nguyễn Thị Nhung, 36 tuổi, đang thuê trọ tại phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chị Nhung bị sốt xuất huyết và đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.

Bố mất năm 2006 do bị bệnh tim, hoàn cảnh gia đình Cường khó khăn khi mẹ của em phải làm nhiều công việc khác nhau để nuôi em ăn học.

“Bất hạnh lại đến với gia đình con. Mẹ con mắc dịch sốt xuất huyết cũng giống như hàng chục nghìn người trên cả nước, sao mẹ con lại bị nặng đến thế. Mẹ con nhập viện Nhiệt Đới TƯ ngày 23/7. Ngày 26/7 mẹ con bị xuất huyết nội tạng, suy thận, suy gan, phù nề khắp người và bất tỉnh cho đến ngày hôm nay. Hàng ngày bệnh viện vẫn truyền lọc máu, chạy thận, hút dịch… tại Khoa hồi sức tích cực bệnh viện. Không biết mẹ con có sống được không. Nguy cơ không qua khỏi cũng có thể xảy ra.

Hàng ngày chi phí lên tới gần 30 triệu đồng, bệnh viện cũng tạo điều kiện một phần vì thấy hoàn cảnh gia đình con. Mẹ con lam lũ nuôi con nên cũng chẳng có bảo hiểm y tế. Ông bà ngoại con đã mất, bên Nội con chỉ còn mỗi bà nội đã già và cũng ốm đau bệnh tật thường xuyên phải điều trị. Cô chú và các bác các dì nội ngoại của con kinh tế hạn hẹp, bán cả trâu bò lợn gà vay mượn cũng chỉ giúp đỡ mẹ con con được chi phí ban đầu. Hàng ngày vào thăm mẹ con không biết phải làm như thế nào. Nhìn các bác ở quê không có tiền chữa chạy cho mẹ con, con buồn lắm.

Chị Nguyễn Thị Nhung điều sốt xuất huyết tại bênhj viện.

Con cầu mong các bác, các cô, các chú, các co quan đoàn thể ngành Y tế, các nhóm thiện nguyện hãy cứu giúp mẹ con con. Con còn có mỗi mình mẹ, sẽ thế nào nếu con không còn cả bố lẫn mẹ.” - Phạm Đức Cường viết

Tuy nhiên, bài đăng mới chỉ được chia sẻ khoảng một ngày, Cường chưa kịp dùng tiền của các mạnh thường quân ủng hộ của để chi trả viện phí thì mẹ em đã không thể qua khỏi.

Trao đổi với phóng viên một tờ báo, bác sĩ Đồng Phú Khiêm, Khoa hồi sức tích cực (Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương) là bác sĩ trực tiếp điều trị mẹ của Cường, cho bệnh nhân Nguyễn Thị Nhung (36 tuổi) cho biết, tối qua (7/8), bệnh nhân Nhung đã không quả khỏi do bị sốt xuất huyết kèm theo biến chứng nặng dẫn đến suy đa tạng tử vong.

Chưa kịp nhận sự hỗ trợ, chị Nhung đã không qua khỏi. Ảnh: Vietnamnet

Chia sẻ về sự mất mát này, Cường đau buồn cho biết: “Hiện tại thi thể mẹ vẫn đang ở nhà xác bệnh viện. Gia đình đang chuẩn bị làm đám tang cho mẹ và hỏa táng rồi tiến hành chôn cất. Mẹ em từng có ý nguyện sau này mất sẽ hiến xác cho y học nhưng hồi đó mẹ cũng chưa bị bệnh gì. Giờ mẹ bị sốt xuất huyết rồi qua đời, toàn bộ nội tạng của mẹ các bác sĩ cho biết đã bị phá hủy nên gia đình em sẽ đưa mẹ về hỏa táng.”

Được biết, mẹ của Cường là ca thứ 6 tử vong do sốt xuất huyết ở Hà Nội tính từ đầu năm. Toàn thành phố có tới 11.751 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Theo bộ Y tế, cả nước đã ghi nhận 71.410 trường hợp mắc, 19 ca tử vong.

Chia sẻ

Bài viết

Đỗ

BÌNH LUẬN