Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cất gần 200 triệu vào két sắt, đến ngày lấy ra tiêu thì mất sạch: Công an khởi tố gã hàng xóm

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Lợi dụng thời điểm nhà chị B. vắng người, Bắc đã đột nhập vào bên trong lục lọi tìm tài sản giá trị để trộm cắp. Khi phát hiện chìa khóa mở két sắt, đối tượng lập tức mở két lấy toàn bộ số tiền bên trong.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Tường đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Bắc, sinh năm 1994, ở thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường về tội trộm cắp tài sản.

Cất gần 200 triệu vào két sắt, đến ngày lấy ra tiêu thì mất sạch: Công an khởi tố gã hàng xóm Ảnh 1
Nguyễn Văn Bắc tại ơ quan công an. (Ảnh: CAVP).

Theo cơ quan công an, ngày 26/2/2022, chị L.T.B., ở thị trấn Thổ Tang đến Cơ quan Công an trình báo về việc ngày 11/2/2022, chị B. cất 171.200.000 đồng trong két sắt tại gia đình, đến ngày 25/2/2022, chị B. mở két sắt để lấy tiền tiêu dùng thì phát hiện số tiền trên không còn ở trong két. Gia đình chị B. cũng không xác định số tiền bị mất từ khi nào.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Vĩnh Tường đã tập trung lực lượng tổ chức các hoạt động điều tra, xác minh. Chỉ trong thời gian ngắn triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Tường đã làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản của gia đình chị B. là Nguyễn Văn Bắc.

Theo cơ quan công an, Bắc chính là hàng xóm ở đối diện nhà chị B., đã có 1 tiền án về tội đánh bạc.

Đối tượng khai nhận vào ngày 14/2/2022 đã lợi dụng thời điểm nhà chị B. vắng người để đột nhập vào bên trong lục lọi tìm tài sản giá trị để trộm cắp.

Khi phát hiện chìa khóa mở két sắt, đối tượng lập tức mở két lấy toàn bộ số tiền bên trong. Cơ quan điều tra đã thu giữ được toàn bộ hơn 171 triệu đồng tang vật vụ án.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN