Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cảnh sát thuyết phục nam thanh niên bỏ ý định ra cầu Cần Thơ tự tử vì bị ngăn cản chuyện yêu đương

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)
Chia sẻ

Sau 2 giờ vận động, cảnh sát đã thuyết phục được nam thanh niên 9x từ bỏ ý định nhảy cầu Cần Thơ tự tử vì bị ngăn cản chuyện tình cảm với 1 cô gái.

Theo báo Vietnamnet, ngày 20/3, nhiều người lưu thông trên cầu Cần Thơ hoảng hốt khi phát hiện nam thanh niên trèo qua lan can cầu, ngồi lên thành bê tông, thả hai chân xuống phía dưới, với ý định nhảy xuống sông tự tử.

Nhận được tin báo, Công an phường Hưng Phú (quận Cái Răng, Cần Thơ) cùng lực lượng cứu hộ đường thủy đã huy động ca nô ứng trực bên dưới sông Hậu. Còn phía trên, 2 cán bộ Công an là Thượng úy Dương Xuân Ly và Thiếu úy Đặng Đình tích cực vận động, tìm hiểu nguyên nhân.

Đ. trèo qua lan can cầu, định nhảy xuống sông tự tử. Ảnh: Vietnamnet

“Gần 2 giờ thuyết phục, nam thanh niên đã bỏ ý định tự vẫn. Lúc đó, anh em ai cũng lo vì chỉ sơ sẩy một chút là nạn nhân có thể đã nhảy cầu”, Thượng uý Dương Xuân Ly, chia sẻ trên báo này.

Theo báo Công lý, nam thanh niên có ý định tự tử tên là C. V. Đ. (21 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long), 9X này có tình cảm một cô gái ở tỉnh Ninh Thuận. Tuy nhiên, gia đình cô gái có ý định ngăn cản tình cảm nên anh Đ. nảy sinh ý định tự tử.

Cán bộ Công an phường Hưng Phú khuyên nhủ anh Đ. Ảnh: Vietnamnet

Sau khi được đưa về trụ sở Công an phường, Đ. được các cán bộ động viên, cùng ngồi ăn cơm và tìm hiểu hoàn cảnh. Ảnh: Zing.vn

Vài ngày trước, Đ. đón xe ra đến Ninh Thuận tìm gặp bạn gái. Tối 19/3, Đ. đi xe đò từ Ninh Thuận về Vĩnh Long. Trong tối cùng ngày, Đ. nhiều lần đi bộ lên cầu Cần Thơ, có ý định tự vẫn nhưng được xe ôm, người dân phát hiện can ngăn. Đến sáng 20/3, Đ. tiếp tục lên cầu, để điện thoại, ví tiền ở thành cầu, trèo qua lan can dự định tự tử, thì được 2 cán bộ Công an phường thuyết phục thành công.

Hiện nam thanh niên này đã được người nhà ở Vĩnh Long đến đón về.

“Em thương cô gái ở Ninh Thuận nhưng gia đình họ nói cả hai sẽ không đến được với nhau”, Đ. kể nguyên nhân trên báo Zing.

Được biết, Đ. cũng từng uống thuốc sâu tự vẫn vào cuối năm 2018 nhưng được gia đình phát hiện, cứu sống.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN