Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cảnh sát đục tường giải cứu bé trai sơ sinh nặng 2,2kg bị bỏ rơi trong khe tường chật hẹp giữa 2 ngôi nhà

Định Nguyễn
Chia sẻ

Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã giải cứu thành công một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường mắc kẹt giữa 2 ngôi nhà.

Tối 18/8, bà Nguyễn Thị Thuý Hường – Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn thị trấn vừa phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường nhà của người dân. 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 5h30 cùng ngày, tại số 45 Đào Nguyên, thị trấn Trâu Quỳ, (Gia Lâm, Hà Nội), người dân phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong khe nhỏ giữa hai tường nhà dân đang khóc nên báo cho chính quyền địa phương. 

Cảnh sát đục tường giải cứu bé trai sơ sinh nặng 2,2kg bị bỏ rơi trong khe tường chật hẹp giữa 2 ngôi nhà Ảnh 1
Khe tường nơi phát hiện cháu bé bị bỏ rơi.

Sau khi nhận được tin báo, bà Hường cùng công an thị trấn đã trực tiếp xuống hiện trường. Tuy nhiên, do cháu bé nằm ở giữa 2 tường nhà dân trong một khe nhỏ nên người lớn không thể đi vào được. Chính quyền phải gọi cứu nạn cứu hộ của huyện Gia Lâm xuống khoan tường để đưa cháu bé ra ngoài. 

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Gia Lâm đã phối hợp với Công an thị trấn Trâu Quỳ nhanh chóng có mặt tại hiện trường tìm cách giải cứu bé sơ sinh.

Cảnh sát đục tường giải cứu bé trai sơ sinh nặng 2,2kg bị bỏ rơi trong khe tường chật hẹp giữa 2 ngôi nhà Ảnh 2
Cảnh sát đục tường giải cứu cháu bé ra ngoài.

Do cháu bé bị mắc kẹt trong khe tường quá hẹp, lực lượng chức năng đã phải đục tường để đưa cháu ra ngoài, đồng thời nỗ lực đảm bảo an toàn cho cháu. Đến 18h cùng ngày, Công an huyện Gia Lâm đã giải cứu thành công và đưa cháu bé đến trạm y tế thị trấn để chăm sóc sức khỏe.

Cảnh sát đục tường giải cứu bé trai sơ sinh nặng 2,2kg bị bỏ rơi trong khe tường chật hẹp giữa 2 ngôi nhà Ảnh 3
Cháu bé hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện.

“Khi cháu bé được ra ngoài, trên người cháu không được quấn tã hay quần áo. Lúc này, người dân mới quấn cho cháu cái khăn rồi đưa ra trạm y tế thị trấn Trâu Quỳ cắt rốn và đưa lên Bệnh viện Gia Lâm sơ cứu”, bà Hường nói.

Ngoài ra, bà Hường cũng cho biết thêm, bé sơ sinh này là bé trai, nặng khoảng 2,2kg, có thể cháu bé bị bỏ rơi khoảng 1 ngày. 

Sau khi cháu bé được đưa ra Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm, các bác sĩ đã tắm, vệ sinh cho cháu rồi đưa đi chụp chiếu. Tuy nhiên, nhận thấy nhịp tim của cháu hơi yếu nên các bác si đã cho chuyển sang Bệnh viện Xanh Pôn.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN