Sắc màu Cuộc Sống

Áp thấp hình thành trên biển Đông, cảnh báo từ miền Trung trở vào Nam Bộ đón mưa lớn

Thiên An
Chia sẻ

Do ảnh hưởng từ vùng áp thấp đang tiếp tục tăng mạnh thêm, ở đất liền các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong 3 ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/11, một vùng áp thấp đã xuất hiện trên Biển Đông ở vị trí khoảng 7,5 - 8,5 độ vĩ bắc, 111,3 - 112,3 độ kinh đông (phía nam Biển Đông).

Dự báo trong 24h tới vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng tây và có khả năng mạnh thêm. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên đêm 19 và ngày 20/11, khu vực Nam biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Theo dự báo, trên đất liền từ đêm 19 đến ngày 21-11, ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Áp thấp hình thành trên biển Đông, cảnh báo từ miền Trung trở vào Nam Bộ đón mưa lớn Ảnh 1
Ảnh minh họa 

Khu vực từ Quảng Trị đến Ninh Thuận mưa phổ biển 100 - 200mm, có nơi trên 300mm. Khu vực Tây Nguyên từ 70 - 150mm, có nơi trên 200mm.

Khu vực Nam Bộ và Bình Thuận từ 50 - 100mm, có nơi trên 100mm. Khu vực Hà Tĩnh, Quảng Bình từ 40 - 70mm, có nơi trên 80mm.

Trước diễn biến của vùng áp thấp trên biển Đông, chiều 19/11, Đài Khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ phát đi bản tin cảnh báo trong những giờ tới, mây dông sẽ tiếp tục phát triển gây mưa, mưa rào, có nơi kèm theo dông cho các khu vực, bao gồm các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh (Dương Minh Châu, Bến Cầu, Gò Dầu, Trảng Bàng, Tân Châu, Tân Biên), Bình Phước (Bù Gia Mập, Bù Đăng, TP Đồng Xoài), TPHCM (Củ Chi), Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp (Tháp Mười, Cao Lãnh, Lai Vung, Châu Thành, TP Sa Đéc), Sóc Trăng (Kế Sách, Cù Lao Dung). Khả năng đợt mưa diện rộng tại TPHCM có thể kéo dài đến hết ngày 24/11.  

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh cấp 5-6 (9- 13m/s). Người dân cần đề phòng khả năng mưa lớn kết hợp với triều cường gây ngập cục bộ ở các vùng trũng thấp, khu vực ven sông, ven kênh rạch.  

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất