Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cảnh báo dông sét, tố lốc và gió giật mạnh ở Sài Gòn

Theo Tri Thức Trực Tuyến
Chia sẻ

Một vùng mây có cường độ mạnh đang gây mưa dông ở Đồng Nai và sẽ ảnh hưởng đến Bình Dương, TP.HCM. Trong mưa dông có thể xảy ra tố lốc, dông sét và gió giật mạnh.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ thông báo khoảng 15h chiều 24/3, trên radar Nhà Bè xuất hiện vùng mây có cường độ mạnh ở khu vực tỉnh Đồng Nai. Vùng mây di chuyển theo hướng tây với vận tốc khoảng 15 km/h và đang gây mưa dông cho khu vực nó đi qua.

Đài Khí tượng cho biết vùng mây này sẽ phát triển thêm. Trong thời gian tới, nó tiếp tục gây mưa, dông cho khu vực tỉnh Đồng Nai và có xu hướng lan rộng sang các vùng lân cận như Bình Dương, TP.HCM. Thời gian mưa, dông ngắn nhưng có thể xảy ra gió giật mạnh.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo chiều và tối 25/3, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Hình ảnh vệ tinh vùng mây gây mưa đông tại Nam Bộ. Ảnh: Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ.

Ngoài ra, cơ quan khí tượng dự báo từ sáng 25/3, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc và tăng cường thêm vào ngày 26/3.

Khối khí này khiến Bắc Bộ có mưa rào và dông, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa đến mà to, dông rải rác. Khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ trưa và chiều mai, Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng, trung du phổ biến 13-16°C, vùng núi 10-13°C, vùng núi cao dưới 10°C.

Cùng lúc, Hà Nội có mưa rào và dông, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16°C.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Tri Thức Trực Tuyến

BÌNH LUẬN