Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cần tiền chữa bệnh, bố bán con gái 13 tuổi sang Trung Quốc

Theo Hùng Tuấn
Chia sẻ

Bệnh tim tái phát mà không có tiền chữa bệnh, Lô Phò Phèng đã nhờ người bán con gái mới 13 tuổi sang xứ người.

Ngày 14/4, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vừa tuyên án 14 năm tù đối với Lô Phò Phèng (SN 1975, trú tại xã Bảo Nam, Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội "Mua bán người dưới 16 tuổi". Nạn nhân là con gái ruột của bị cáo Phèng (thời điểm bị bán, cháu mới 13 tuổi).

Hai đồng phạm của Phèng là Lo Thị Căm (SN 1987, ở xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) lãnh 12 năm tù và Moong Thị Xúm (SN 1976, ở xã Hữu Kiệm) lãnh 13 năm tù cùng về tội danh.

Cần tiền chữa bệnh, bố bán con gái 13 tuổi sang Trung Quốc Ảnh 1
Bị cáo Lô Phò Phèng tại cơ quan công an

Theo cáo trạng, khoảng tháng 11/2018, do cần tiền chữa bệnh nên Lô Phò Phèng đã gặp Lô Thị Căm để tìm người đưa con gái sang Trung Quốc bán.

Căm đã giao cháu bé cho Moong Thị Xúm. Sau đó, Xúm cùng một người tên Hồng (chưa rõ lai lịch, địa chỉ) đưa nạn nhân sang Trung Quốc. Hồng bán nạn nhân cho 1 người đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ với giá 5 vạn NDT (tương đương 150 triệu đồng).

Bán nạn nhân xong, Hồng lấy 1 vạn NDT và đưa cho Xúm 4 vạn NDT (tương đương 120 triệu đồng). Số tiền này, Phèng nhận được 100 triệu đồng. Xúm 7 triệu đồng và Căm 13 triệu đồng.

Còn cháu Ch. sau một thời gian chung sống như vợ chồng với người đàn ông Trung Quốc, đến ngày 1/10/2021 thì bỏ trốn về Việt Nam và làm đơn tố cáo lên cơ quan công an. Được biết thời điểm cháu Ch. bị bán chỉ mới 13 tuổi 4 tháng 24 ngày.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Các bị cáo đều cho rằng không biết việc đưa người đi Trung Quốc lấy chồng là vi phạm pháp luật.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên án Lô Phò Phèng 14 năm tù, Moong Thị Xúm 13 năm tù và Lo Thị Căm 12 năm tù.

Chia sẻ

Theo

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN