Trang chủ

Căn nhà cũ nát chỉ rộng 4m2 của 3 cha con trong bức ảnh ăn gà rán gây xúc động

Theo Thời Đại
Chia sẻ

Bức ảnh người cha nghèo lặng lẽ nhìn 2 cô con gái say sưa thưởng thức món gà rán yêu thích trong cửa hàng đồ ăn nhanh sang chảnh đã khiến biết bao người phải rơi lệ. Phía sau đó là cảnh sống cơ cực, vất vả của 3 cha con...

Những ngày qua, bức ảnh người cha nghèo lặng lẽ nhìn 2 cô con gái say sưa thưởng thức món gà rán yêu thích trong cửa hàng đồ ăn nhanh sang chảnh đã khiến nhiều người không kìm được những giọt nước mắt thương cảm, xót xa.

Bức ảnh xúc động khiến nhiều người rưng rưng nước mắt.

Vì điều kiện kinh tế không cho phép vậy nên anh Ryan Arebuabo (38 tuổi) đến từ Manila, Philippines đã phải dành dụm và quyết tâm lắm mới có thể đưa 2 cô con gái nhỏ, 6 và 8 tuổi, đi ăn một bữa gà rán trong cửa hàng đồ ăn nhanh.

Trong khi đó, dù rất đói nhưng vì muốn tiết kiệm tiền nên anh Arebuabo chẳng dám mua thêm một suất gà cho bản thân. Người đàn ông với gương mặt gầy gò và khắc khổ chỉ ngồi bên, lặng lẽ nhìn các con thưởng thức món ăn yêu thích. Dường như, với anh, được nhìn các con vui vẻ cũng đủ khiến anh quên đi bao buồn phiền, vất vả.

Sau khi câu chuyện về tình yêu của người cha nghèo làm lay động biết bao trái tim, các phóng viên của tờ ABS-CBN đã tìm tới nhà anh Arebuabo để hiểu hơn về cuộc sống của 3 cha con.

3 cha con sống trong 1 căn phòng cũ nát chỉ rộng có 4m2.

Lần tìm theo địa chỉ đã biết trước thế nhưng khi tìm đến nhà của 3 cha con anh Arebuabo, các phóng viên vẫn chẳng thể giấu nổi sự kinh ngạc và xót xa trước cảnh sống quá đỗi cơ cực của họ. Vì không có tiền vậy nên 3 cha con phải sống tạm bợ trong 1 căn phòng chật hẹp, ẩm thấp rộng có 4m2 và được làm từ những tấm sắt, tấm ván tạm bợ.

Cả không gian sống của 3 cha con gói gọn trong căn phòng nhỏ xíu thiếu ánh sáng.

Sau cơn đột quỵ từ 4 năm trước, anh Arebuabo (38 tuổi) đã không thể đi làm suốt nhiều tháng liền. Thấy cuộc sống vốn đã cơ cực, nay lại thêm biết bao gánh nặng nên người vợ của anh Arebuabo đã đưa 2 cô con gái bỏ đi. Dù đã rất cố gắng thương lượng với vợ nhưng không thành, vậy nên, cuối cùng anh Arebuabo đã phải nhờ đến pháp luật để giành lại quyền nuôi 2 con.

“Dù rất nghèo nhưng người cha ấy vẫn lo lắng chu toàn cho 2 con gái, từ những bữa ăn cho tới học phí đắt đỏ mỗi tháng. Cả Rose May và Rose Ann đều đang học ở trường Tiểu học Jose Corazon Jesus”, phóng viên tờ ABS-CBN chia sẻ.

Đây là khu vực sinh sống của những người dân nghèo.

Để có tiền chăm lo cho 2 con, mỗi sáng, anh Arebuabo thường dậy từ 5h đi bán hàng. Cả nguồn sống của gia đình phụ thuộc vào quầy hàng bán đồ ăn vặt của người cha gầy gò, ốm yếu. Với công việc này, mỗi ngày, anh Arebuabo kiếm được khoảng 40.000 đồng đến 80.000 đồng. Ngoài ra, mỗi tháng, anh cũng nhận được khoảng 900.000 đồng khoản tiền trợ cấp từ chính phủ.

Dù nghèo thế nhưng Arebuabo cho biết anh muốn chứng minh cho người vợ cũ và cả thế giới biết rằng anh vẫn sẽ là người cha tốt, người cha có thể lo toan chu tất cho 2 con gái nhỏ của mình.

Gian hàng bán đồ ăn vặt của người cha nghèo.

Arebuabo cho biết anh muốn chứng minh cho người vợ cũ và cả thế giới biết rằng dù nghèo nhưng anh vẫn sẽ là người cha tốt, người cha có thể lo toan chu tất cho 2 con gái nhỏ của mình.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Thời Đại

BÌNH LUẬN