saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cận cảnh nhân viên hàng không vệ sinh khử trùng từng 'ngóc ngách' trên tàu bay của Vietnam Airlines

Định Nguyễn
Chia sẻ

Bên cạnh các chuyến bay quốc tế được y tế phun khử trùng, các chuyến bay nội địa cũng được Vietnam Airlines chủ động vệ sinh bằng dung dịch khử trùng chuyên dụng được các nhà sản xuất máy bay Airbus, Boeing chấp thuận.

Để phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp, hãng hàng không Vietnam Airlines những ngày qua đều đã tuân thủ khử trùng toàn bộ các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Bên cạnh các chuyến bay quốc tế được y tế phun khử trùng, các chuyến bay nội địa cũng được Vietnam Airlines chủ động vệ sinh bằng dung dịch khử trùng chuyên dụng được các nhà sản xuất máy bay Airbus, Boeing chấp thuận. Quy trình được Hãng thực hiện ngay từ thời điểm dịch có xu hướng gia tăng, giúp hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe hành khách, phi hành đoàn.

Clip: Cận cảnh quy trình khử trùng trên toàn bộ các chuyến bay.

Toàn bộ khoang hành khách, phòng vệ sinh, bếp…trên máy bay đều được vệ sinh khử trùng. Các nhân viên vệ sinh được bảo hộ bằng khẩu trang kháng khuẩn, găng tay hai lớp và mũ.

: Với quy trình vệ sinh, có 03 loại khăn vệ sinh được dùng. Khăn trắng vệ sinh các bề mặt khoang hành khách, hành lý; khăn vàng vệ sinh nhà bếp và khăn hồng vệ sinh toilet.

Nhân viên vệ sinh sử dụng hóa chất Netbiokem DSAM, một dung dịch khử trùng chuyên dụng được nhà sản xuất Airbus và Boeing chấp thuận để vệ sinh vật dụng cũng như bề mặt nội thất trên máy bay.

Việc vệ sinh được tập trung đặc biệt các vật dụng, vị trí khách tiếp xúc bằng tay như bàn ăn, thanh để tay, màn hình giải trí, tai nghe…

…đến nút bấm vòi nước, bồn rửa mặt, bếp…

Những dụng cụ trên chuyến bay đều được khử trùng cẩn thận.

Mỗi ngày Vietnam Airlines vệ sinh hàng chục tàu bay nội địa ngay sau khi hạ cánh. Mỗi tàu bay được vệ sinh khử trùng trong 20-30 phút, tùy độ lớn, trước khi đưa trở lại khai thác.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN