Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Sắc màu cuộc sống

Cận cảnh loại khoai tây có giá vài chục triệu đồng/kg

Giống khoai tây đắt đỏ La Bonnotte được trồng trên đất cát bón bằng rong biển tại đảo Noirmoutier (Pháp) được xem là loại khoai tây đắt đỏ nhất thế giới.

Cận cảnh loại khoai tây có giá vài chục triệu đồng/kg Ảnh 1
Cận cảnh hình ảnh giống khoai tây đắt đỏ La Bonnotte 
Cận cảnh loại khoai tây có giá vài chục triệu đồng/kg Ảnh 2
La Bonnotte là loại khoai tây ưa đất cát trên đảo, chỉ cho thu hoạch khoảng 100 tấn mỗi năm.
 
Cận cảnh loại khoai tây có giá vài chục triệu đồng/kg Ảnh 3
Khoai Bonnotte rất dễ nát, vỡ vỏ nên người nông dân không thể sử dụng máy mà mọi khâu đều phải thu hoạch bằng tay.
Cận cảnh loại khoai tây có giá vài chục triệu đồng/kg Ảnh 4
La Bonnotte dùng tảo biển để bón đất trồng khoai và thời gian thu hoạch chỉ kéo dài 10 ngày trong năm. 
Cận cảnh loại khoai tây có giá vài chục triệu đồng/kg Ảnh 5
Khoai tây La Bonnotte chủ yếu được dùng để chế biến món ăn trong những nhà hàng sang trọng bậc nhất. Đặc biệt, muốn thưởng thức món khoai tây này, du khách phải thật sự nhanh tay bởi nó chỉ được bán trong khoảng 10 ngày.
Cận cảnh loại khoai tây có giá vài chục triệu đồng/kg Ảnh 6
Vì là giống khoai tây đặc biệt, La Bonnotte có giá khá đắt đỏ. Thậm chí, trong một buổi đấu giá vào năm 1996, khoai tây La Bonnotte còn được mua với giá 1.200 USD/kg (khoảng 28 triệu đồng/kg).
Cận cảnh loại khoai tây có giá vài chục triệu đồng/kg Ảnh 7
Vỏ của khoai tây La Bonnotte có khả năng hấp thụ mùi của đất, nước, vì vậy nên ăn khoai tây còn nguyên vỏ để cảm nhận vị ngon đặc trưng.
Cận cảnh loại khoai tây có giá vài chục triệu đồng/kg Ảnh 8
Nhiều người sành ăn cho rằng, loại khoai tây này phần vỏ cũng quan trọng như phần thịt, với nhiều người sành ăn cho rằng phần vỏ ngon hơn phần bên trong củ khoai.
Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Phương Linh

Được quan tâm

Tin mới nhất
Bộ GD&ĐT cân nhắc việc bỏ xét tuyển sớm