Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cán bộ tổ dân phố đi phát gạo nhưng bắt dân ký giấy nhận 1,5 triệu đồng: Phường lên tiếng xin lỗi

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Liên quan đến vụ việc nói trên, lãnh đạo phường Bình Hưng Hoà B (Quận Bình Tân, TP.HCM) đã lên tiếng xin lỗi người dân, mong các gia đình thông cảm vì nhầm lẫn trong danh sách, chứ phường không tư lợi trong vụ việc này

Mới đây, một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội phản ánh về việc Tổ dân phố tới phát gạo nhưng yêu cầu nhiều người dân ký nhận 1,5 triệu đồng. Sau khi đăng tải, clip đã thu hút sự quan tâm của dư luận. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, Quận ủy Quận Bình Tân đã có chỉ đạo UBND phường Bình Hưng Hòa B xác minh.

Cán bộ tổ dân phố đi phát gạo nhưng bắt dân ký giấy nhận 1,5 triệu đồng: Phường lên tiếng xin lỗi Ảnh 1
Người dân không đồng ý ký nhận gạo trong danh sách nhận tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Ảnh cắt từ clip

Ngày 9/9, trao đổi với PLO,  ông Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy quận Bình Tân cho biết đã chỉ đạo UBND phường làm rõ vụ việc.

Ông Thinh thông tin, vụ việc xảy ra vào 6/9, đoàn hỗ trợ gồm năm người do ông Võ Văn Sơn, Tổ Trưởng Tổ Dân phố 5 tới phát gạo cho người dân khó khăn. Tuy nhiên trong danh sách lại có cột ghi nhận số tiền 1,5 triệu đồng. Nhiều người dân thấy vô lý nên không đồng ý và quay clip chia sẻ trên mạng xã hội.

“Tôi có chỉ đạo phường kiểm tra, để nắm lại chính xác vụ việc có biện pháp xử lý phù hợp”,  ông Thinh nói và cho biết UBND phường đã có sự chủ động trong việc nắm bắt, xử lý.

Cán bộ tổ dân phố đi phát gạo nhưng bắt dân ký giấy nhận 1,5 triệu đồng: Phường lên tiếng xin lỗi Ảnh 2
Nhiều người dân sống ở tổ 5, khu phố 1, phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân cho biết chưa nhận được tiền hỗ trợ. Ảnh: Báo Lao Động

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với VOV, bà Đinh Thị Lụa, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, bà cùng Tổ công tác của Mặt trận Tổ quốc phường đã đến những hộ dân khó khăn, người lao động tự do ở trọ tại tổ 5, khu phố 1 để giải thích về sai sót liên quan đến vấn đề trên.

Thay mặt chính quyền địa phương, Tổ công tác nhận sai và xin lỗi vì phát gạo hỗ trợ nhưng yêu cầu người dân ký nhận 1,5 triệu đồng.

Bà Lụa cho biết, sau khi nhận thông tin vụ việc, phường đã làm việc với các khu phố, tổ dân phố và ông Võ Văn Sơn - Tổ trưởng tổ dân phố 5. Ông Sơn cũng thừa nhận việc tiếp nhận gạo để phân bổ cho người dân tổ 5, tuy nhiên thay vì lập danh sách nhận gạo thì ông Sơn sơ ý dùng danh sách cũ phát tiền hỗ trợ từ hồi tháng 8 của tổ. Đây chính là nguyên nhân khiến cho người dân bức xúc, không ký nhận gạo và quay clip chia sẻ trên mạng xã hội. 

Bà Lụa đại diện phường mong các gia đình thông cảm vì nhầm lẫn trong danh sách, chứ phường không tư lợi trong vụ việc này.

Theo đó, trong ngày hôm nay, UBND phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân đã phát gạo cho toàn bộ 142 hộ trong tổ 5, mỗi hộ 15 kg.

Về phía ông Võ Văn Sơn, Tổ trưởng tổ dân phố 5, trao đổi trên báo Lao Động, ông Sơn cho biết, vừa rồi địa phương có tổ chức phát 2 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 142 hộ dân, mỗi hộ 15 kg. Danh sách các hộ được lấy từ Uỷ ban MTTQ phường Bình Hưng Hoà B để làm căn cứ phân chia. Thiếu sót của ông là chưa kiểm tra kỹ lại giấy trước khi đi phát cho bà con, dẫn đến xảy ra sự việc trên.

"Sau khi phát gần hết thì bà con nói trong giấy có mục ký nhận 1,5 triệu đồng trong khi chỉ phát 15kg gạo nên nhiều người đã có phản ứng. Tôi không có trục lợi, chỉ là nhầm lẫn. Tôi chỉ phụ trách việc trao các phần quà, phát gạo hoặc nhu yếu phẩm cho bà con thôi", ông Sơn lý giải.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN