Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cách nhau 20 tuổi, hai chị em bị hiểu nhầm thành hai mẹ con

Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Có em trai kém hơn 20 tuổi, cô chị lâm vào tình huống dở khóc dở cười khi luôn bị hiểu lầm là hai mẹ con.

Mẹ đẻ em trai muộn, nên chị gái sinh cháu… cũng bằng tuổi cậu nó luôn!
Chuyện sinh con cách xa tuổi nhau hay sinh con lúc xế chiều bây giờ đã không còn là điều quá hiếm, song, gặp gỡ các gia đình thế hệ cách nhau 1 số tuổi lớn vẫn khiến người ta hiểu nhầm bố con thành ông cháu, chị em thành mẹ con… giống như trường hợp dưới đây:

Chuyện chị gái em trai cách nhau 20 tuổi đang khiến cư dân mạng thích thú

Chuyện chị gái em trai cách nhau 20 tuổi đang khiến cư dân mạng thích thú

nha-co-chi-gai-cach-em-trai-tan-20-tuoi-di-dau-cung-bi-tuong-nham-la-me-con-gay-sot-13-144637

Nhiều chị em đã tỏ ra thích thú khi một thành viên diễn đàn lớn đăng tải bức hình cậu em trai ngộ nghĩnh kém chị gái tận… 20 tuổi. Ai cũng thấy cậu bé thật dễ thương và có nét giống chị gái: “Hai chị em mũi tẹt giống nhau, hay ăn chóng lớn nhé”, “cậu em bụ bẫm quá, kháu ghê”…
Bên cạnh những lời khen ngợi thì các thành viên diễn đàn cũng chia sẻ câu chuyện của gia đình mình, hoá ra, không ít người có em trai/ em gái cách xa hơn cả chục tuổi như vậy. Bạn Hoàng Hồng kể: “Nhà em 4 nàng công chúa đây, chị 23 tuổi dắt em út ít 5 tuổi, đi đâu cũng bị hiểu nhầm là mẹ con”. Nickname Diệu Hằng hóm hỉnh cười: “Tôi 22 tuổi và khoảng 1 tuần nữa có thêm thằng cu em đây, mọi người hãy chúc mừng nhà tôi đi”…

Ngoài ra, không ít trường hợp anh/ chị 25, 26 tuổi rồi bố mẹ mới cố thêm nhóc nữa, thành ra con của anh chị chỉ kém cô/ cậu nó có… mấy tháng tuổi, thậm chí bằng tuổi nhau, toàn chuyện hy hữu dở khóc dở cười. Đọc những chia sẻ tâm sự của cư dân mạng về topic sinh em bé muộn, nhiều người bày tỏ ước muốn cũng có con trai đẹp đẽ lanh lợi giống thế, còn cảm thông với việc “nhỡ nhàng” của các cụ, công nhận là các cụ dễ đẻ, chứ thời buổi giờ vô sinh hiếm muộn nhiều, có còn hơn không.

“Có em bé tuổi xế chiều, bố mẹ ngại không dám nói, con gái phát hiện ra mới chịu nhận”

Trò chuyện với nhân vật “chị gái bất đắc dĩ” hơn cậu em trai hẳn 20 tuổi ở trên đang gây sốt mạng xã hội, bạn Đàm Thị Oanh (sinh năm 1996, đang là SV ĐH Kinh doanh công nghệ HN) tiết lộ khá nhiều điều vui vẻ xoay quanh cuộc sống gia đình khi có thêm thành viên mới.

Ba chị em nhà Oanh đều cách nhau mỗi đứa 10 tuổi, bố mẹ sinh thưa nên trong nhà cũng lắm chuyện buồn cười.

Ba chị em nhà Oanh đều cách nhau mỗi đứa 10 tuổi, bố mẹ sinh thưa nên trong nhà cũng lắm chuyện buồn cười.

“Nhà em có 3 chị em, 2 gái 1 trai. Em thứ 2 cách em 9 tuổi. Bố mẹ em đều lảm ruộng cả, vì là ở Hưng Yên nên chủ yếu là trồng nhãn, bưởi và chuối. Bố mẹ em cũng có tuổi rồi, 45 với 40, lẽ ra là không định đẻ thêm, nhưng mà lỡ dính bầu nên để đẻ. Ban đầu bố mẹ em cứ ngại, không nói với các con, mãi đến khi em phát hiện ra thì mẹ bầu cũng được 3 tháng rồi thì lúc sắp đẻ, mẹ em cứ hỏi con có ngại với bạn đại học không? Không những không ngại, em còn xin thầy cô về sớm chăm mẹ đẻ đợt giáp tết cơ”. Đối với Oanh, mẹ có thêm em không phải là chuyện đáng xấu hổ, hoàn toàn tự nhiên, và thêm thành viên mới còn khiến gia đình gắn kết yêu thương hơn. Có một cậu em trai để chiều chuộng, chăm sóc, nhường nhịn đủ thứ, cô chị nào chẳng thích!

Bố mẹ Oanh lấy nhau và sinh em đầu lòng khi còn rất trẻ, nên 40 tuổi đẻ cậu út cũng không khó khăn lắm.

Bố mẹ Oanh lấy nhau và sinh em đầu lòng khi còn rất trẻ, nên 40 tuổi đẻ cậu út cũng không khó khăn lắm.

Lúc cưới và sinh Oanh thì bố mẹ em vẫn còn khá trẻ, 3 chị em nhà Oanh mỗi đứa lại cách nhau hẳn… 10 năm, nên cũng tránh được tình trạng chị em chành choẹ nhau kiểu trẻ con, bố mẹ nuôi ăn học cũng bớt áp lực. Năm ngoái, hàng xóm lẫn người thân xung quanh đều không nhận ra mẹ Oanh có chửa cậu út: “Từ khi sinh bé thứ 2 thì mẹ em cũng tăng đến 20kg nên khi có bầu bé thứ 3 thì chẳng ai nhận ra cả, đến khi mẹ em đẻ mọi người vẫn cứ ngỡ ngàng. Bố em bế thằng cu đi đâu cũng bị hỏi “cháu ngoại của ông à”, làm bố em bức xúc quá đổi phong cách luôn từ quần kaki sang quần bò, rồi cạo râu cắt tóc các kiểu cho trẻ hơn”. Cô chị gái lém lỉnh kể lại.

Cu Bông giờ đã được 6 tháng tuổi, cả gia đình Oanh rất yêu thương em.

Cu Bông giờ đã được 6 tháng tuổi, cả gia đình Oanh rất yêu thương em.

nha-co-chi-gai-cach-em-trai-tan-20-tuoi-di-dau-cung-bi-tuong-nham-la-me-con-gay-sot-13-144648

Có cậu em trai bụ bẫm quấn quýt thế này, ai mà không thích!

Đủ thứ chuyện cười méo mồm nhưng chẳng ai trong gia đình Oanh thấy buồn phiền, sinh con muộn không phải vấn đề gì quá nghiêm trọng. Nhà có thêm cậu nhóc nghịch ngợm tự nhiên vui vẻ, đầy sức sống hơn hẳn, rộn rã tiếng cười. Mất 1 tháng trời chị cả Đàm Oanh mới nghĩ ra cái tên thật kêu và hoành tráng cho cậu nhóc - Đàm Mạnh Tấn Kiệt, thế mà mọi người lại đặt biệt danh là… cu Bông.
“Mẹ em sinh Bông lúc gần tứ tuần rồi nhưng được cái em trộm vía, khỏe mạnh và rất ngoan, chẳng lạ ai cả, ai bế cũng theo và đặc biệt gặp ai cũng cười toe toét, đáng yêu lắm. 6 tháng rồi, lúc nào cũng chỉ biết đòi ăn. Đi đâu cũng nhớ nó muốn về ôm hôn cưng nựng, em đi học xa lúc nào cũng chỉ mong về nhà gặp nó”.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN