Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cách ly y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do có thêm ca dương tính Covid-19

Long Quyền
Chia sẻ

Thành phố Hà Nội đã thống nhất với Bộ Y tế lập tức cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, từ ngày 5/5, sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 là nam bác sĩ làm việc tại đây.

Chủ tịch thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đưa ra thông tin trên trong buổi làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, chiều 5/5.

Phong toả Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do có ca dương tính mới Ảnh 1
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tạm dừng khám, tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại 2 cơ sở Giải Phóng và Đông Anh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Chu Ngọc Anh cho biết, rất chia sẻ và cảm ơn bệnh viện hơn một năm vừa qua, lực lượng tuyến đầu đã thầm lặng đứng sau bảo vệ sự an toàn của cộng đồng.

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 đã bộc lộ những diễn biến rất mạnh. Nguồn lây từ các chùm ca bệnh khác nhau, trong đó có các biến thể của Anh, Ấn Độ, Nam Phi.

"Đặc biệt vừa rồi trong lực lượng tuyến đầu đã xuất hiện các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân", Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh.

Theo ông Chu Ngọc Anh, TP đã thống nhất với Bộ Y tế cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Kim Chung, Đông Anh nhằm bảo vệ lực lượng tuyến đầu, cũng là cách ngăn chặn dịch ra cộng đồng xã hội.

Theo lãnh đạo TP Hà Nội, sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cho y, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang phải cách ly. Ngoài ra cần có phương án để đảm bảo lực lượng tuyến đầu có thể làm tốt nhiệm vụ.

Trước đó vào sáng cùng ngày, Bệnh việnBệnhNhiệt đới Trung ương đã ra thông báo về việc BV tạm ngừng khám, tiếp nhận bệnh nhân nội trú tại 2 cơ sở và tiến hànhxét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ bệnh viện.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN