Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cách ly 12 cán bộ, chiến sĩ công an ở Ninh Thuận sau khi trục xuất 1 người Trung Quốc nhiễm COVID-19

Linh Chi
Chia sẻ

10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã được đưa đi cách ly tập trung và có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 25/6, Ban chỉ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận quyết định cách ly 12 cán bộ, chiến sĩ thuộc công an tỉnh này vì tiếp xúc với ca dương tính SARS-CoV-2.

Theo đó, ngày 4/6, Công an tỉnh Ninh Thuận bắt giữ 4 người Trung Quốc và tiếp nhận 6 người khác nhập cảnh trái phép từ Công an tỉnh Bình Thuận. Nhóm này sau đó được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an tỉnh Ninh Thuận.

Ngày 21/6, 10 người này hết thời gian cách ly, có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

1 trong 10 người Trung Quốc khi trục xuất tại biên giới, phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Tuấn Minh/Tuổi Trẻ

Ngày 22/6, sau khi xử phạt vi phạm hành chính, đoàn công tác Công an tỉnh gồm 12 cán bộ, chiến sĩ đưa 10 người Trung Quốc trên một chuyến xe 24 chỗ ra cửa khẩu Lạng Sơn lập thủ tục trục xuất để trao trả cho phía Trung Quốc. Trong suốt quá trình di chuyển, đoàn chỉ nghỉ ngơi trên xe, chỉ dừng xe lấy lương thực, đổ xăng.

Ngày 23/6, cửa khẩu Lạng Sơn thông báo phát hiện một người Trung Quốc trong số đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2. Cơ quan chức năng sau đó đã thực hiện cách ly tập trung đối với 12 cán bộ, chiến sĩ trên sau khi bàn giao 10 người Trung Quốc, về lại Ninh Thuận vào tối 24/6.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN