Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Các tỉnh miền Bắc rét đậm, Hà Nội lạnh 9 độ C

Thu Hương
Chia sẻ

Do chịu ảnh hưởng mạnh của khối không khí lạnh, nhiệt độ ở các tỉnh miền Bắc tiếp tục giảm thêm từ 1 – 2 độ so với hôm qua.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày và đêm nay (9/1), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ. Tại vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, sau liên tục được tăng cường, thời tiết Bắc Bộ trong sáng nay còn có mưa nhiều nơi. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. 

Từ nay đến ngày 14/1, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến từ 9 - 11 độ C, các tỉnh vùng núi từ 6 - 9 độ C, vùng núi cao có nơi xuống dưới 3 độ C.

Dự báo thời tiết tại Hà Nội từ nay đến ngày 14/1: Trời rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 9 - 11 độ C.

Chia sẻ

Bài viết

Thu Hương

BÌNH LUẬN