Sắc màu Cuộc Sống

Các bị cáo 'Tịnh Thất Bồng Lai' giữ nguyên kháng cáo kêu oan, khẳng định kết quả giám định không đúng

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Các bị cáo Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương, Lê Thanh Nhị Nguyên đều giữ nguyên kháng cáo kêu oan, cho rằng mình không có tội, đề nghị trả tự do.

Liên quan đến vụ Tịnh Thất Bồng Lai, sáng 2/11, PLO đưa tin, TAND tỉnh Long An mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân xảy ra tại "Tịnh Thất Bồng Lai" đối với Lê Tùng Vân và các đồng phạm.  

Các bị cáo 'Tịnh Thất Bồng Lai' giữ nguyên kháng cáo kêu oan, khẳng định kết quả giám định không đúng Ảnh 1
Các bị các Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương, Lê Thanh Nhị Nguyên đều giữ nguyên kháng cáo  kêu oan

Trước HĐXX, cả 4 bị cáo: Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương, Lê Thanh Nhị Nguyên đều giữ nguyên kháng cáo  kêu oan, cho rằng mình không có tội, đề nghị trả tự do.  

Trả lời HĐXX, bị cáo Hoàn Nguyên cho nói các chứng cứ thu thập của cơ quan công an đều không đúng, trong đó có cả kết quả giám định.  

“Kể cả kết quả giám định cũng không đúng, ở CQĐT tôi bị các điều tra viên đánh và đe doạ” - bị cáo Hoàn Nguyên nói.

Liên quan đến kết quả giám định, giám định viên sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An cho biết đã thực hiện đúng theo trình tự, thủ tục theo quy định của Luật giám định tư pháp và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Các bị cáo 'Tịnh Thất Bồng Lai' giữ nguyên kháng cáo kêu oan, khẳng định kết quả giám định không đúng Ảnh 2
Bị cáo Lê Thanh Hoàn Nguyên kêu oan, cho rằng mình vô tội. 

Phía bị hại là trưởng Công an huyện Đức Hòa cho biết những đoạn clip mà bị cáo quay và đăn tải chia sẻ trên mạng xã hội đã đăng sai sự thật và ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của lực lượng công an. Do đó, đề nghị HĐXX xét xử đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật.

Trong phiên tòa hôm này 2/11, bị cáo Lê Tùng Vân với lý do sức khỏe đã vắng mặt. Bị cáo Cao Thị Cúc sức khỏe yếu nên luật sư đề nghị cho xét xử vắng mặt. Người làm chứng Võ Thị Diễm My cũng không có mặt tại phiên tòa.

Trước đó, trong phiên xử sơ thẩm hồi tháng 7, TAND huyện Đức Hòa đã tuyên các bị cáo phạm tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Bị cáo Lê Tùng Vân bị phạt 5 năm tù, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương cùng bị phạt 4 năm tù, Lê Thanh Nhị Nguyên 3 năm 6 tháng tù, Cao Thị Cúc 3 năm tù.

Xem thêm: Thông tin liên quan đến Diễm My 'Tịnh thất Bồng Lai'

Xem thêm: Xét xử Tịnh thất bồng lai | Ông Lê Tùng Vân bị đề nghị mức án 4 năm đến 5 năm 6 tháng tù | 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất