Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thoáng thấy bộ đội mang thực phẩm đến, người dân trong xóm mừng rỡ hò reo: 'Bà con ơi bộ đội về nè'

Linh Chi
Chia sẻ

Thấy các anh bộ đội, có người trong xóm vừa chạy ra đón vừa cầm điện thoại quay lại, có người đứng ra tận cửa ngóng.

Sau hơn 1 tuần thực hiện phương thức "đi chợ hộ", bà con TP.HCM dường như đã quen với hình ảnh lực lượng quân đội mang túi thực phẩm chạy trên các tuyến đường, vào từng con ngõ hẻm giao đến trước cửa nhà. 

Ngay cả trên mạng xã hội cũng tràn ngập hình ảnh, đoạn clip ghi lại hình ảnh các chàng lính trẻ cùng những dòng chia sẻ đầy tự hào.

Đoạn clip trên được quay lại tại một khu vực thuộc quận 9, TP.HCM.

Theo đoạn clip, khi vừa thấy bóng dáng các anh bộ đội bước đến, bà con trong xóm từ già trẻ, lớn bé đều hò reo mừng rỡ: "Bà con ơi bộ đội về nè". Khung cảnh cả khu xóm đúng là "vui như giải phóng". Có người đứng hẳn ra cửa để ngóng, còn có người vừa chạy ra đón vừa cầm điện thoại quay lại các chàng lính cùng chiếc xe kéo chở thực phẩm. 

Các anh bộ đội cũng vui vẻ và đưa tay vẫy chào bà con cực thân thiện rồi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ một cách chuyên nghiệp. 

Thoáng thấy bộ đội mang thực phẩm đến, người dân trong xóm mừng rỡ hò reo: 'Bà con ơi bộ đội về nè' Ảnh 1

Đoạn clip tưởng chừng chỉ ghi lại khoảnh khắc đời thường nhưng đã thu về hàng chục nghìn lượt thả tim, góp phần lan tỏa không khí vui vẻ hiếm thấy giữa những ngày giãn cách xã hội.

"Nhờ vậy mà cũng vui, cả tháng nay cả xóm buồn thiu";

"Tui ở tận Hà Nội cũng vui hóng theo luôn nè";

"Nghe câu bà con ơi bộ đội về nè, chắc các anh bộ đội nghe xong cũng hạnh phúc lây";

"Mọi người có vui mừng thì cũng nên giữ đúng khoảng cách và hạn chế tiếp xúc nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm nhé ạ. Mong Sài Gòn sớm vượt qua đại dịch này".

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

Video

TikTok mgvtringuyen

BÌNH LUẬN