Sắc màu Cuộc Sống

Cá voi lớn nhất hành tinh bất ngờ xuất hiện ở biển Bình Định

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Theo anh Đỗ Thanh Toàn, (37 tuổi, hướng dẫn viên du lịch tại Đề Gi) là chủ nhân của đoạn video cho hay chúng có kích thước lên tới 12m và ước nặng gần 15 tấn.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều 26/7, ông Đình Thành Tiến  chủ tịch UBND xã Cát Khánh, huyện Phù Cát (Bình Định), cho biết vào sáng cùng ngày tại khu vực Hòn Trâu, thuộc vùng biển Đề Gi xuất hiện 2 con cá voi xanh khiến tất cả những người chứng kiến phải ngỡ ngàng, ngạc nhiên.  

Ông Đinh Thành Tiến chia sẻ: "Theo các hướng dẫn viên du lịch tại khu vực biển Đề Gi, hai con cá voi xanh này xuất hiện ở đây đã 2 ngày trước. Từ trước tới nay, cá voi xanh cũng có đôi lần xuất hiện ở khu vực biển Hòn Trâu vào mùa này nhưng ít".  

Clip: Cá voi lớn nhất hành tinh bất ngờ xuất hiện ở biển Bình Định (Nguồn: VietNamNet)

Theo anh Đỗ Thanh Toàn, (37 tuổi, hướng dẫn viên du lịch tại Đề Gi) cho hay, anh đang dẫn đoàn  khách 8 thành viên đến từ Hà Nội đi tour trải nghiệm biển Hòn Trâu - Vũng Bồi thì bất ngờ phát hiện 2 con cá voi xanh kiếm ăn gần bờ. 2 con cá bơi theo đàn cá cơm để săn mồi.  

Theo ước lượng của anh Toàn, hai con cá voi xanh này dài khoảng trên 12m và ước nặng gần 15 tấn.

Cá voi xanh (Balaenoptera musculus), còn gọi là cá ông là một loài cá voi thuộc về phân bộ Mysticeti. Đây là động vật lớn nhất từng được biết điến sống trên trái đất.  Loài động vật biển có vú tuyệt đẹp này thống trị các đại dương với chiều dài lên tới 30,5 m và nặng hơn 200 tấn.

Cá voi lớn nhất hành tinh bất ngờ xuất hiện ở biển Bình Định Ảnh 1

Riêng lưỡi của loài cá này có thể nặng ngang với một con voi. Cá voi xanh trông có màu xanh lam thực sự dưới nước, nhưng trên bề mặt nước, chúng có màu xanh xám lốm đốm nhiều hơn.

Giống như các loài cá voi khác, thức ăn của chúng chủ yếu là sinh vật phù du và giáp xác nhỏ. Trước thế kỉ 20, cá voi xanh tồn tại với số lượng cá thể lớn ở hầu hết các đại dương trên thế giới. Nhưng hơn 100 năm qua, chúng bị săn bắn đến mức gần như tuyệt chủng cho đến khi được bảo vệ bằng luật pháp quốc tế.  

Xem thêm: 'Nữ ninja' đang chạy xe liền vứt xe giữa đường, lý do khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất