Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Ca nhiễm mới COVID-19 ở Hải Dương: Một người nội trợ từng tham gia tập yoga và đi chợ

Khải Anh
Chia sẻ

Bà T. nhà ở phố Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân, TP Hải Dương đã dương tính với COVID-19, trước đó bà từng tham gia một số buổi tập Yoga và đi chợ.

Ngày 16/2, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương đã thông tin về trường hợp của bà T. ngụ tại phố Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân, TP Hải Dương.  

Ca nhiễm mới COVID-19 ở Hải Dương: Một người nội trợ từng tham gia tập yoga và đi chợ Ảnh 1
Lập rào chắn phong tỏa tại Phố Trần Sùng Dĩnh ở phường Hải Tân (Ảnh: THÀNH ĐÔNG NGÀY MỚI)

Được biết ca nghi nhiễm là bà N.T.T. (52 tuổi) hiện đang là nội trợ trong gia đình. Theo xác định từ đơn vị điều tra, đây là trường hợp nghi nhiễm trong cộng đồng nhưng vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm. Công tác truy vết các dấu hiệu lây nhiễm đang được tiến hành khẩn cấp.

Lịch trình di chuyển của bà T. được ghi nhận như sau: Trước khi ca nhiễm tại Thành phố Chí Linh vào ngày 27/1 được thông báo, bà T. đã đi tập Yoga tại Nhà văn hóa Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương (đường Ngô Quyền). Sau đấy bà ngừng tập và tiến hành tập thể dục bằng cách đạp xe đạp, tránh tiếp xúc chỗ đông người. Bà T. được ghi nhận đã đi chợ vào một số buổi sáng, mua thịt trong cửa hàng thịt ở chợ Hải Tân.

Ngày 3/2, bà T. biểu hiện mệt mỏi.

Ngày 4, 5/2, xuất hiện một số triệu chứng như sốt về chiều, ho, mệt. Nhờ chồng đi mua thuốc và đun lá xông nên sức khỏe bà có tốt lên. 2 hiệu thuốc người chồng ghé tới là: Hiệu thuốc Phúc Nga, phố Xuân Đài và sau đó là Hiệu thuốc Nga Oánh (8/2) phố Lý Thường Kiệt.

Cùng ngày 8/2, bà và chồng đến Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương để sàng lọc và xin xét nghiệm.

Ngày 11/2, bà nhận kết quả nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2, được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 14/2, được lấy mẫu tại nhà  

Ngày 15-2, cho kết quả dương tính với COVID-19.

(Từ ngày 11 đến 15/2, bà T. tuân thủ việc cách ly tại nhà, không đi đâu).

Hiện tại bà T. đã được đưa đi cách ly điều trị, tình trạng sức khỏe: mệt, ho, sốt nhưng không bị khó thở.

Ngay chiều 15/2, cơ quan chức năng đã tiến hành lập rào chắn phong tỏa, cách ly toàn bộ khu phố Trần Sùng Dĩnh. Tổng cộng có 8 hộ dân và 30 nhân khẩu. Đồng thời xác định 4 trường hợp F1 có liên quan với bà T.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN