Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cà Mau: Liên tiếp thả rùa biển quý hiếm về đại dương

Theo Dân Việt
Chia sẻ

Chiều hôm qua (11.4), Vườn quốc gia Mũi Cà Mau phối hợp với Đồn Biên phòng Đất Mũi, xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) thả một cá thể rùa biển quý hiếm nặng khoảng 40kg về môi trường tự nhiên tại cửa biển Rạch Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Theo anh Nguyễn Văn Non, ngụ ấp Mũi, xã Đất Mũi, vào khoảng 23h ngày 10.4, trong lúc đánh lưới cá anh phát hiện một cá thể rùa khá lớn bị mắc lưới. Biết là loài rùa biển quý hiếm nên anh Non đã đem cá thể rùa vào vào bờ trình báo với Vườn quốc gia Mũi Cà Mau.

Sau khi nhận được thông tin, Vườn quốc gia Mũi Cà Mau đã phối hợp với Đồn Biên phòng Đất Mũi, chính quyền địa phương xã Đất Mũi và anh Non tiến hành thả cá thể rùa về môi trường tự nhiên tại cửa biển Rạch Mũi, huyện Ngọc Hiển trong tình trạng sức khỏe tốt.

Cá thể rùa biển nặng khoảng 40kg đã được thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: CTV.

Được biết, cá thể rùa biển này nặng khoảng 40kg, đây là cá thể rùa biển thứ hai được phát hiện chỉ trong thời gian gần đây tại địa phương.

Trước đó vào ngày 20.3, một ngư dân tại huyện Ngọc Hiển cũng đã phát hiện một cá thể rùa biển quý hiểm nặng 60kg bị kẹt vào lưới, sau đó cá thể này cũng được ngành chức năng tiến hành thả về môi trường tự nhiên.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Dân Việt

BÌNH LUẬN