saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Ca mắc COVID-19 thứ 16 ở Việt Nam đã khỏi bệnh, sẽ xuất viện hôm nay

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Trường hợp mắc COVID-19 thứ 16 ở Việt Nam được điều trị tại Vĩnh Phúc đã có kết quả âm tính với virus corona lần 2 và sẽ xuất viện hôm nay (25/2).

Ngày 24/2, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải thông tin trên VOV, bệnh nhân N.V.V, ca thứ 16 nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh và dự kiến xuất viện hôm nay 25/2.

Theo đó, bệnh nhân là ông N.V.V. (ở Vĩnh Phúc) có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính vơi COVID-19, đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế.

Ông V là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D (trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) - 1 trong 8 người trở về từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc về Việt Nam ngày 17/1/2020 bị nhiễm COVID-19 và đã được điều trị khỏi.

Ca mắc COVID-19 thứ 16 ở Việt Nam đã khỏi bệnh, sẽ xuất viện hôm nay. Ảnh minh họa

Ngoài ông N.V.V. và con gái lớn N.T.D., vợ và con gái thứ 2 của ông cũng dương tính với COVID-19. Trong đó, ông, vợ và con gái út được chỉ định cách ly, theo dõi, điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà (trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Riêng con gái lớn là N.T.D. được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương. Hiện vợ và 2 con gái ông đã khỏi và được xuất viện.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải, 10 ngày nay Vĩnh Phúc chưa ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19 mới nào.

Báo Tiền Phong thông tin, theo quy định của Bộ Y tế, người bệnh COVID-19 được xuất viện khi có đủ các tiêu chuẩn, cụ thể là hết sốt ít nhất 3 ngày. Cùng với đó là các triệu chứng lâm sàng cải thiện, tình trạng sức khỏe tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng của các cơ quan bình thường, xét nghiệm máu trở về bình thường, X-quang phổi cải thiện; hai mẫu bệnh phẩm (lấy cách nhau ít nhất 1 ngày) xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Như vậy, cả 16 ca dương tính với COVID-19 tại Việt Nam đều đã khỏi bệnh, trong đó đã có 15/16 trường hợp được xuất viện.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN