Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cả gia đình một nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nhiễm COVID-19

Linh Chi
Chia sẻ

5 trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM gồm 2 người là nhân viên khoa Vi sinh của Bệnh viện Nhân dân Gia Định và của các trường hợp khác.

Tối 13/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin về 5 trường hợp nhiễm COVID-19 có liên quan đến 53 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, ngày 13/6, qua xét nghiệm tầm soát toàn bộ nhân viên, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM phát hiện thêm 31 trường hợp nhiễm COVID-19, bên cạnh đó ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễn liên quan. Trong đó có 2 trường hợp là nhân viên tại khoa Vi sinh của Bệnh viện Nhân dân Gia Định và của các trường hợp khác.

Cả gia đình một nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nhiễm COVID-19 Ảnh 1
Phong tỏa Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Ảnh: Nguyệt Nhi/PLO

Về 2 trường hợp nhiễm là nhân viên của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, một người là vợ của nhân viên công nghệ thông tin làm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, cư trú tại block A1, chung cư Ehome 3 (Bình Tân, TP.HCM).

Khi biết tin chồng nhiễm COVID-19, người này đã báo với bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm ngày 12/6, kết quả dương tính. Bên cạnh đó, kết quả xét nghiệm 2 con của vợ chồng này cũng dương tính với COVID-19.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã lấy mẫu tầm soát toàn bộ nhân viên khoa Vi sinh và ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm COVID-19; 5 trường hợp tiếp xúc gần đều âm tính.

Theo điều tra dịch tễ, 2 nhân viên khoa Vi sinh không tiếp xúc với nhân viên của các khoa phòng khác nên ít có khả năng lây nhiễm đến các khoa phòng khác. Bệnh viện tiến hành tầm soát cho toàn bộ nhân viên. Bệnh viện vẫn duy trì hoạt động bình thường.

Cả gia đình một nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nhiễm COVID-19 Ảnh 2
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Ảnh: Duy Tính/Thanh Niên

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm này có có một nhân viên y tế ở Bệnh viện Nhi đồng 2 là người thân sống chung nhà với một nhân viên công nghệ thông tin nhiễm COVID-19. Trường hợp này đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện TP đã truy vết và lấy mẫy xét nghiệm 108 trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm mở rộng cho 2.199 trường hợp, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Nhận định ban đầu, nhiều khả năng chùm lây nhiễm này bắt nguồn từ khối hành chính - hậu cần của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và có nhiều khả năng bắt nguồn từ bên ngoài bệnh viện.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN