Sắc màu Cuộc Sống

Ca dương tính SARS-CoV-2 mới, từng ở chung tầng cách ly với hai trường hợp F1 của cựu Giám đốc Hacinco

Long Quyền
Chia sẻ

Ca dương tính vừa được CDC Hà Nội thông báo, từng ở chung tầng cách ly với 2 trường hợp F1 của cựu Giám đốc Hacinco.

Sáng 21/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phốHà Nội, lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất báo cáo về 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2mới phát hiện trên địa bàn.

Ca dương tính SARS-CoV-2 mới, từng ở chung tầng cách ly với hai trường hợp F1 của cựu Giám đốc Hacinco Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, trường hợp này là V.V.H (GV của Trung tâm ở huyện Văn Giang, Hưng Yên).

Ngày 21/4, người này về quê ở xã Lại Thượng (Thạch Thất). Trong thời gian từ 21/4 - 27/4, anh H không đi đâu, chỉ ở trong gia đình.

Từ 28/4 - 5/5, anh H đi thăm bố ở Khoa Ngoại Bệnh viện 105 Sơn Tây.Ngày 5/5, bố anh Hra viện.

Từ 6/5 - 14/5, anh Hchỉ ở nhà, trong làng, không ra ngoài.

Ngày 15/5, anh H có biểu hiệnđau ngực và đến khám tại Bệnh việnĐa khoa huyện Thạch Thất. Qua theo dõi chưa xác định được nguyên nhân đau ngực của anh Hnên Bệnh việnđưa vào khu cách ly.

Ngày 16/5, lấy mẫu xét nghiệm lần thứ nhất, có kết quả âm tính.

Ngày 19/5: Anh này có sốt, mệt được Bệnh viện đa khoa Thạch Thất lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Bệnh việnSơn Tây xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 (vào chiều 20/5).

Anh H. tiếp tục được lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC)Hà Nội và 21h30 ngày 20/5có kết quả dương tính SARS-CoV-2.Sau khi có kết quả dương tính, huyện Thạch Thấtđã truy vết được 31 trường hợp F1. Lấy kết quả tất cả các trường hợp này và lúc 9h30 ngày 21/5 có kết quả âm tính.

Theođại diện lãnh đạo huyện Thạch Thất, chiều tối ngày 15/5 và rạng sáng 16/5, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh (ĐHQG Hà Nội) có tiếp nhận, cách ly hai trường hợp F1 của bệnh nhân 3634 (cựu Giám đốc Hacinco). Sau đó, hai trường hợp này được chuyển về Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất,có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

“Bệnh nhân H. ở chung tầng cách ly với hai trường hợp F1 này. Nên chúng tôi đang nghi ngờ lây từ khu cách ly của Bệnh viện huyện", vị đại diện huyện Thạch Thất cho biết.

Hiệncơ quan chức năng đã phong toả tạm thời Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất để phòng dịch.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin mới nhất