Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bức xúc clip cô giáo tát liên tiếp vào đầu và mặt nam sinh lớp 2 trong giờ kiểm tra vì… viết chậm

Nguyễn Thúy
Chia sẻ

Đoạn clip được 1 phụ huynh đăng tải, ghi lại hành động tát liên tiếp vào mặt, đầu hàng loạt học sinh ở Hải Phòng của nữ giáo viên lớp 2 khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Mới đây, trên mạng xuất hiện 1 đoạn clip dài 11 phút, ghi lại cảnh một cô giáo dùng tay tát vào vùng thái dương và dùng thước đánh vào cẳng chân học sinh chỉ vì lỗi viết chậm, khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Theo đó, đoạn clip ngày được tài khoản facebook N.A.N, cũng chính là mẹ cháu bé bị đánh, đăng tải trên cá nhân của mình cùng các phiếu kiểm tra sức khỏe của con chị trong những ngày qua và dòng chia sẻ đầy bức xúc:

“Tôi không biết từ bao giờ cách dạy của 1 số cô giáo và quan điểm của 1 số người lại cho rằng “thương cho roi cho vọt”. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi cái roi cái vọt đó của bạn đã đúng cách hay chưa?

Bạn là giáo viên, bạn hãy cho các con 1 cái nhìn chuẩn mực! Không phải bất cứ chuyện gì cũng có thể lôi các cháu ra để đánh, không phải cứ các con làm sai là dùng vũ lực!

Ai cổ xuý cho hành động bạo hành đó, chứ riêng tôi và 1 số bậc cha mẹ không đồng quan điểm đó.

Bạn là cô giáo, bạn có thể nóng, có thể vụt con trẻ 1,2 cái vào mông để răn đe, chứ không phải lôi 1 đứa trẻ lớp 2 ra tát mặt, tát gáy,…tới tấp!

Ngày hôm nay, sức chịu đựng của tôi có giới hạn, tôi sẽ cho các bạn xem clip ngắn về tiết thi của các cháu.”

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng mạng.

Theo đoạn clip, nữ giáo viên liên tiếp tát vào mặt, đầu và cầm thước dài khoảng gần 1m đánh nhiều học sinh trong giờ kiểm tra. Trong đó, 2 nam sinh sau khi bị đánh đã bật khóc, tay ôm chỗ đau.

Nhưng không dừng lại ở đó, một nữ giáo viên khác sau khi bước vào lớp cũng dùng tay tát một học sinh.

Cậu học sinh bàn đầu liên tiếp bị tát vào mặt và đầu. Nguồn: N.A.N.

Cũng theo mẹ cháu bé bị đánh trong đoạn clip chia sẻ: “Ngày 9/5, cháu bị sưng nề, chấn thương phần mềm vùng thái dương 2 bên, lưng (T) sưng và tím nhẹ, cẳng chân (T) có 2 vết bầm tím 3*5cm. Đến ngày 13/5, cháu kêu đau tai, khi dẫn cháu tới bệnh viện khám, kết quả: Tai trái (T): Màng nhĩ trái xung huyết, phồng nhẹ, hòm nhĩ ứ mủ.”

“Đến ngày hôm qua (14/5), niêm mạc mũi 2 bên của cháu bị nề, xung huyết, khe và sàn mũi 2 bên đọng nhiều mủ đặc. Máu mũi trái cháu ứ mủ, và máu chảy ra hết gối và ga giường. Vì chảy nhiều máu và đau nên cháu hoảng sợ khi người lạ chạm tới vùng mặt trái”, chị N.A.N cho biết thêm.

Được biết, đoạn clip này được ghi lại trong buổi kiểm tra học kỳ 2, tại lớp 2A7, trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng). Và cô giáo trong đoạn clip chính là cô Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, chủ nhiệm lớp 2A8, trường Tiểu học Quán Toan) báo chí từng đưa tin trước đó, vì có hành động đánh học sinh Đ. (lớp 2A7) khiến em này có vết tấy đỏ ở chân trái, vùng mặt.

Không chỉ em Đ. mà nhiều học sinh khác cũng bị cô giáo này tát liên tiếp vào mặt, vào đầu.

Cũng theo chia sẻ của mẹ cháu Đ., từ ngày xảy ra vụ việc đến nay, phía nhà trường đã đến nhà để thăm hỏi sức khoẻ cháu. Nhưng về phía cô giáo Trang vẫn chưa đến thăm hỏi, xin lỗi gia đình 1 lần nào.

Như đã thông tin, ngay sau khi biết vụ việc, phụ huynh em Đ. tỏ ra vô cùng bức xúc nên đã đến trường yêu cầu nhà trường trích xuất camera kiểm tra lại. Khi nhận được phản ánh, Trường Tiểu học Quán Toan, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng đã vào cuộc làm rõ, yêu cầu cô Trang viết bản tường trình, tự kiểm điểm bản thân, phối hợp với nhà trường xuống thăm hỏi học sinh Đ.

Đồng thời, cô Trang đã bị đình chỉ công tác 6 tháng. UBND quận yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường không bố trí cho nữ giáo viên này chủ nhiệm trong một năm.

Những vết tấy đỏ ở chân và mặt cháu Đ. sau khi bị đánh.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Thúy

BÌNH LUẬN