Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bức tranh của 9X Quảng Trị được chuyển đến tận tay thủ tướng Canada

Theo Zing
Chia sẻ

"Mình đã vỡ òa trong cảm xúc và thật hạnh phúc khi được gặp, tặng tranh cho Thủ tướng Canada Justin Trudeau", Nguyễn Văn Hậu chia sẻ.

9X vẽ tranh tặng Thủ tướng Canada Chàng sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng đã vẽ chân dung Thủ tướng Canada được nhiều người khen ngợi.

Ngày 9/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau có cuộc trò chuyện với 1.500 bạn trẻ Đại học Tôn Đức Thắng về vấn đề sinh viên toàn cầu trong thời đại công nghiệp 4.0 và câu chuyện khởi nghiệp.

Trong số các bạn trẻ có mặt rất sớm để chờ đón thủ tướng, nam sinh Nguyễn Văn Hậu thu hút sự chú ý khi xuất hiện cùng bức chân dung ông Justin Trudeau được vẽ sống động bằng chì, bột than.Theo đó, Văn Hậu là một trong số 1.500 sinh viên may mắn được gặp gỡ thủ tướng. Cậu hiện học chuyên ngành Thiết kế đồ họa, Đại học Tôn Đức Thắng.

9X cho Zing.vn biết lý do vẽ thủ tướng Canada bởi cậu ngưỡng mộ nhà chính trị gia trẻ tuổi và tài giỏi này từ lâu.

Nhân dịp ông đến Việt Nam, đặc biệt là ghé thăm ngôi trường Hậu đang theo học nên đây là cơ hội tốt nhất để cậu thể hiện tình yêu và lòng kính mến đến ông. Đó là động lực giúp nam sinh hoàn thiện bức tranh trong thời gian sớm nhất.

Khi nghe tin thủ tướng Canada sẽ tới Đại học Tôn Đức Thắng để trò chuyện, 9X đã nhanh chóng tìm hình ông Justin Trudeau. Cậu vừa phác họa, vừa vẽ tranh trong vòng 8 tiếng liên tục, với chất liệu là chì và bột than.

Nguyễn Văn Hậu chụp hình bên bức tranh vẽ chân dung thủ tướng Canada.

Nam sinh tiết lộ cậu tìm được khá nhiều hình đẹp về ngài thủ tướng. Sản phẩm sau khi hoàn thành thể hiện rõ thần thái, ánh mắt và nụ cười thân thiện của ông.

Không chỉ hạnh phúc khi có cơ hội vẽ tranh tặng thủ tướng Canada, chàng trai Tôn Đức Thắng còn vỡ òa bởi hạnh phúc khi được tận mắt nhìn thấy ông. Nam sinh chia sẻ ngoài đời, Thủ tướng Trudeau rất điển trai, thân thiện và gần gũi với sinh viên.

“Vừa đến cổng trường, ông đã xuống xe đi bộ, vui vẻ bắt tay những người đứng gần”, cậu kể.

Chàng trai cũng cho biết bức tranh của cậu đã được ban giám hiệu nhà trường chuyển tới tận tay thủ tướng Canada.

Đây không phải lần đầu tiên Nguyễn Văn Hậu được nhiều người chú ý nhờ khả năng hội họa. Trước đó, cậu được khen ngợi khi vẽ chân dung Tổng thống Barack Obama và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước, quốc tế.

Hậu tiết lộ cậu đam mê hội họa từ nhỏ. 9X bắt đầu học vẽ tranh chuyên nghiệp được khoảng 2 năm. Thể loại cậu theo đuổi là tranh truyền thần. Ngoài chất liệu chì và bột than, Hậu còn vẽ với chì màu, màu acrylic.

Sau khi ra trường, chàng trai này dự định làm thiết kế cho các công ty như đúng chuyên ngành cậu theo học.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Zing

BÌNH LUẬN