Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bức ảnh 'bé 4 tuổi ngồi sau xe chứng kiến mẹ và người tình sốc thuốc” và sự thật bất ngờ

Theo aFamily
Chia sẻ

Đôi mắt lặng lẽ của em khi chứng kiến "mẹ và người tình sốc thuốc" đã gây ám ảnh cho biết bao người.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng rất ám ảnh bởi bức hình do Sở cảnh sát East Liverpool công bố. Trong ảnh, một cậu bé 4 tuổi ngồi ở băng ghế sau xe, lặng lẽ nhìn “mẹ và người tình của mẹ” bị bất tỉnh vì sốc thuốc. Khi tiếp cận, cảnh sát đã phát hiện túi nhỏ đựng chất bột màu hồng trong xe. Được biết, chiếc xe đã lạng lách suốt một quãng đường dài, thậm chí suýt đâm vào một chiếc xe buýt chở đầy học sinh.

“Người mẹ và nhân tình” đã ngất xỉu ngay ở ghế trước của xe, miệng há ra biểu hiện như sốc ma túy. Tên của họ được xác định là James Acord và Rhonda Pasek. Bức ảnh nhận về hơn 3.000 bình luận và 20.000 lượt chia sẻ thể hiện sự đồng cảm với nỗi đau, nỗi ám ảnh mà cậu bé đang trải qua.

Tuy nhiên, mới đây, tin tức mới về sự kiện này khiến nhiều người khác bất ngờ. Người phụ nữ sốc thuốc trong xe không phải là mẹ của cậu bé mà theo cảnh sát điều tra, đây là bà nội của em. Mẹ của cậu bé Reva McCullough, 25 tuổi - một vũ nữ thoát y - đã tiết lộ sự thật với báo chí khi bàng hoàng nhìn thấy những gì cậu con trai 4 tuổi của mình phải trải qua. Theo Dailymail, cậu bé từ khi sinh ra đã sống cùng ông bà cố của mình từ khi mới sinh ra. Cậu bé là một trong hai đứa con của Reva và Devon Pasek - chồng Reva.

1

Cậu bé 4 tuổi khi mới ra đời và người mẹ tên Reva McCullough. (Ảnh: Facebook)

2

Cậu bé và bố (Ảnh: Facebook)

3

Người được cho là mẹ của cậu bé thực chất là bà nội của em. (Ảnh: Facebook)

Reva McCullough thừa nhận, cô đã bị tước quyền nuôi con từ tháng 12/2012, 4,5 tháng trước khi cậu bé sinh ra do nghiện ngập. Khi tiếp xúc với Dailymail, Reva chia sẻ: “Tôi giờ không còn dùng chất gây nghiện nữa. Tôi thậm chí còn không uống ly rượu nào suốt cả đêm. Tôi đã có rất nhiều quyết định sai lầm trong cuộc đời mình. Tôi đã bỏ nhà ra đi khi mới 18 tuổi”.Hiện tại, cô đang sống tại thành phố East Palestine, bang Ohio, Mỹ. Ngoài hai đứa con trên, Reva còn có một đứa con trai nữa với một người đàn ông khác.

Đến tháng 11/2013, Reva và Devon nộp đơn xin quyền nuôi con trai vì theo cô, cô muốn “một cuộc sống gia đình ổn định và hạnh phúc cho con trẻ”, và cam kết, cô và Devon có thể mang đến môi trường sống tốt cho con. Nhưng sau đó, họ đã rút lại đơn, lý do không được tiết lộ. Đến tháng 8/2014, Dick và Barbara McCullough - ông bà cố của cậu bé, người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc em - bắt đầu lo lắng về khả năng chăm sóc của mình cho một đứa trẻ đang phát triển. Theo một báo cáo, ông bà gần như không đủ sức để nhấc cậu bé ra khỏi cũi. “Vào thời điểm đó, ông bà đều không đủ thể chất và tình cảm để chăm sóc trẻ nhỏ. Họ lo ngại về khả năng chăm sóc trẻ của mình trong tương lai khi giờ đây đã 82 và 83 tuổi”. Lúc đó, ông bà đề nghị chuyển giao quyền chăm sóc cậu bé cho con gái và con rể của họ - Lori và Terry Lane, sống tại bang South Carolina.

Tuy nhiên, Rhonda Pasek - bà nội của cậu bé, người suýt chết vì sốc thuốc - lại cho rằng bà nên được trao quyền giám hộ bởi bà đủ khả năng “tài chính, sức khỏe, tình cảm” để chăm sóc cháu mình. Vụ việc kéo dài đến tận tháng 6/2015, Rhonda chỉ được trao một phần quyền giám hộ. Nhưng chỉ vài tháng sau, bà bỗng nộp đơn kiện ông bà cố của cậu bé 4 tuổi về việc ông bà không cho Rhonda đưa cậu bé ra khỏi bang. Cuối cùng, Rhonda đã giành được toàn bộ quyền nuôi cậu bé, vào ngày 25/7/2016. Và chỉ hơn 6 tuần kể từ ngay được quyền nuôi dưỡng cậu bé, Rhonda đã sốc thuốc.

Sau vụ việc, cậu bé 4 tuổi hiện tại đang sống cùng Lori và Terry Lane ở bang South Carolina. Về phía Rhonda và James Acord, họ đã bị buộc tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Tuy nhiên, họ một mực không nhận tội và hiện tại vẫn còn trong nhà giam chờ ngày xét xử, theo New York Daily News.

Chia sẻ

Bài viết

Theo aFamily

BÌNH LUẬN