Sắc màu Cuộc Sống

Bốn cha con vác dao đến nhà phó chủ tịch xã 'dằn mặt', đâm đại uý công an trọng thương

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Bốn cha con đã vác dao đến nhà phó chủ tịch xã để "dằn mặt" vì cho rằng bị cản trở làm ăn, khi công an đến can ngăn thì người cha đã dùng dao đâm trọng thương một đại úy.

Theo Người lao động, ngày 14/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự Võ Đức Cường (SN 9171; ngụ xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc) để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ" và "Cố ý gây thương tích".

Bốn cha con vác dao đến nhà phó chủ tịch xã 'dằn mặt', đâm đại uý công an trọng thương Ảnh 1
Võ Đức Cường bị tạm giữ.

Chiều tối 13/11, Cường cùng con trai là Võ Đức Sa và 2 người con gái mang theo dao đến nhà ông Trần Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Trì để gây gổ.

Đại úy Nguyễn Thành Chung, Phó Trưởng Công an xã Lộc Trì và trung úy Hồ Đình Thọ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, khẩn trương được cử đến hiện trường để giải quyết vụ việc.

Công lý đưa tin, tại hiện trường, các chiến sĩ Công an đang cố gắng can ngăn, giải quyết vụ việc thì bất ngờ Cường lao đến, dùng dao đâm thủng bụng Đại úy Nguyễn Thành Chung.

Sau khi gây án, Cường bỏ về nhà cách đó khoảng 30m và cố thủ trong nhà, đồng thời tiếp tục chửi bới, thách thức lực lượng chức năng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã khống chế thành công đối tượng và dẫn giải về trụ sở Công an huyện Phú Lộc làm việc.

Đại úy Chung sau đó được đồng đội và người dân đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu. Đến trưa 14/11, anh Chung bước đầu đã qua cơn nguy kịch.

Được biết, Cường làm nghề rửa xe bên QL1 ở xã Lộc Trì. Những ngày qua, do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, trong khi đó, tại điểm rửa xe của Cường xuất hiện nhiều xe có dấu hiệu vi phạm phòng, chống dịch nên ông Trần Thanh Tân - Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Trì cùng lực lượng chức năng xã đã tiến hành xử lý.

Cho rằng ông Tân cản trở công việc làm ăn của mình, Cường rủ con trai tìm đến nhà ông Tân để "dằn mặt", Tân lao vào gây gổ, đánh ông Tân.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất