Sắc màu Cuộc Sống

Bộ Y tế gửi công điện khẩn đề nghị người dân bảo đảm an toàn, giữ ấm phòng chống rét đậm, rét hại

Định Nguyễn
Chia sẻ

Trước diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của không khí lạnh gây rét đậm, rét hại tại khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Bộ Y tế đã có công điện khẩn phòng tránh.

Sáng 16/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Dự báo trong ngày hôm nay (16/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên trong chiều và đêm hôm nay ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa nhỏ rải rác. 

Bộ Y tế gửi công điện khẩn đề nghị người dân bảo đảm an toàn, giữ ấm phòng chống rét đậm, rét hại Ảnh 1
Vùng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh.

Ở các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và vùng biển phía Bắc của khu vực Giữa Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, riêng vịnh Bắc Bộ chiều nay có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-4,0m. 

Bộ Y tế gửi công điện khẩn đề nghị người dân bảo đảm an toàn, giữ ấm phòng chống rét đậm, rét hại Ảnh 2
Bộ Y tế gửi công điện khẩn đề nghị người dân bảo đảm an toàn, giữ ấm phòng chống rét đậm, rét hại Ảnh 3
Hình ảnh người dân mặc kín mít tránh lạnh.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau từ chiều nay gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Tại khu vực Hà Nội chiều và đêm nay có mưa nhỏ rải rác; trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-12 độ.

Trước tình hình diễn biến của đợt không khí lạnh tăng cường gây rét đậm, rét hại, ngày 16/12 thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có công điện gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.

Bộ Y tế gửi công điện khẩn đề nghị người dân bảo đảm an toàn, giữ ấm phòng chống rét đậm, rét hại Ảnh 4
Bộ Y tế gửi công điện khẩn đề nghị người dân bảo đảm an toàn, giữ ấm phòng chống rét đậm, rét hại Ảnh 5
Bộ Y tế đề nghị tuyên truyền cho người dân thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, giữ ấm cho người dân, đặc biệt người già, trẻ em, học sinh.

Theo đó, để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố hu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế thực hiện một số nội dung quan trọng.

Cụ thể thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại để có phương án phòng chống. Tuyên truyền cho người dân thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, giữ ấm cho người dân, đặc biệt người già, trẻ em, học sinh, thực hiện hướng dẫn cho người dân cách giữ ấm và chống rét, đề phòng các biến chứng về hô hấp, tim mạch.

Đảm bảo an toàn trong việc sưởi ấm tại nhà, nhất là vào ban đêm, không để gây ngộ độc khí do bếp than củi. Tổ chức trực chuyên môn sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhâ ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại, nhất là vùng núi cao , vùng sâu, vùng xa...

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất