Sắc màu Cuộc Sống

Xúc động khoảnh khắc hai em bé mừng rỡ chạy ùa ra cửa ôm chầm lấy bố vừa đi trực chống dịch trở về

Linh Chi
Chia sẻ

Ngay khi vừa thấy bố về đến cửa, hai anh em đã reo lên mừng rỡ và chạy ùa ra ôm chầm lấy bố sau 1 tuần xa cách.

Giữa tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, các lực lượng y bác sĩ, công an, bộ đội,... nơi tuyến đầu chống dịch đang phải làm việc hết tốc lực. Thậm chí, có những người đã rất lâu rồi không thể về nhà mà chỉ có thể liên lạc với gia đình qua màn hình điện thoại.

Cũng trong thời điểm này, những khoảnh khắc đẹp đẽ của tình thân hiện lên thật xúc động. Đặc biệt, trên mạng xã hội mới đây đang lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh 2 em bé chạy ùa ra cửa đón bố đi trực phòng chống dịch trở về.

Được biết, đó là hình ảnh anh Nguyễn Tiến Thanh - chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Kể từ khi dịch bùng phát, anh và các đồng đội đã luân phiên nhau trực nên rất ít thời gian về nhà gặp các con.

Thế nên, ngay khi vừa nhìn thấy bố trở về nhà sau 1 tuần trực chống dịch, cậu con trai lớn của anh đã reo lên: "Ba về". Và ngay lập tức chạy ùa ra cửa ôm chầm lấy bố.

Còn cậu con trai út dù đang cầm gấu bống trên tay cũng lon ton chạy về phía bố trong mừng rỡ.

Xúc động khoảnh khắc hai em bé mừng rỡ chạy ùa ra cửa ôm chầm lấy bố vừa đi trực chống dịch trở về Ảnh 1

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng, nhiều người không kìm được xúc động trước khoảnh khắc cha con đoàn tụ giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Ở phần bình luận, dân tình đã có lời chúc mừng cùng dòng nhắn gửi cảm ơn những chiến sĩ luôn túc trực giữ bình yên, chống "giặc COVID-19".

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ hoàn cảnh tương tự khi đã nhiều tháng rồi chưa thể về bên người thân, gia đình.

"Mẹ cháu đi chống dịch, 3 bố con lên thăm, cách nhau 10m không dám ôm con đây các bác"

"Con gái tôi thì vẫn chờ từng ngày sau hơn 1 tháng chờ, và vẫn tiếp tục chờ... Chỉ mong dịch mau qua để được về thăm nhà thôi"

"Chồng mình mỗi lần đi giải cứu công dân về nước là đi 1 tháng mới về. Mỗi lần về nhà là con gái lớn hơn một chút...".

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

Tin mới nhất