Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bộ Công an phối hợp với 7 tỉnh miền Trung xác minh làm rõ số tiền cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an cũng đã mời làm việc với một số tổ chức, cá nhân đề nghị cung cấp thông tin có liên quan đến vụ việc nói trên.

Trao đổi với Thanh Niên, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết đang thu thập chứng cứ liên quan đến hoạt động từ thiện, cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung của ca sĩ Thủy Tiên.

Hiện C02 đang phối hợp với UBND và UBMTTQ Việt Nam các cấp ở 7 tỉnh miền Trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương này.

“Chính quyền của một số tỉnh, thành ở miền Trung như Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Bình… cũng đã nhận được công văn của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an về việc yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn huyện năm 2020”, nguồn tin tờ báo này cho biết.

C02 cũng đã mời làm việc với một số tổ chức, cá nhân đề nghị cung cấp thông tin có liên quan giúp có kết luận chính xác vấn đề này.

Bộ Công an phối hợp với 7 tỉnh miền Trung xác minh làm rõ số tiền cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên Ảnh 1
Ca sĩ Thủy Tiên

Liên quan đến ca sĩ Thủy Tiên, thông tin trên PLO, ngày 7/10 vừa qua, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an TP.HCM đã chuyển đơn tố cáo của bà Ngô Thị Oanh Phương tố cáo bà Trần Thị Thủy Tiên (36 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM, tức ca sĩ Thủy Tiên) đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xử lý theo thẩm quyền.

Theo đó, bà Phương đã tố cáo ca sĩ Thủy Tiên về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Nội dung tố cáo là ca sĩ này đã có hành vi khuất tất trong việc giải ngân số tiền quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung hồi tháng 10/2020.

Cụ thể, bà Ngô Thị Oanh Phương cho rằng ca sĩ Thủy Tiên công bố trên trang Facebook cá nhân tổng số tiền của công chúng gửi đến tài khoản của cô là hơn 177 tỉ đồng song sau đó, cộng đồng mạng đã phát hiện một số khuất tất ở hai khoản lên đến 81,3 tỉ đồng. 

Bà Ngô Thị Oanh Phương cho rằng, ca sĩ Thủy Tiên có thể đã có hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" nên đã làm đơn tố cáo.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN