Sắc màu Cuộc Sống

Bố chồng cô gái giả mang bầu ở Bắc Ninh: Gia đình tôi vẫn luôn chào đón con trở về, sai thì cần phải sửa'

Định Nguyễn
Chia sẻ

Theo ông Bình, sau sự việc con dâu dối gia đình chuyện mang bầu, gia đình rất bất ngờ nhưng không oán trách, cả nhà ông tôi vẫn luôn chào đón con trở về, sai thì cần phải sửa.

Ngày 7/12, hơn một ngày sau khi nhận được tin chị Nguyễn Thị Thuý Thảo (SN 1998, ở Yên Phong, Bắc Ninh) giả mang thai, bắt xe vào Gia Lai để xin con, ngôi nhà của gia đình ông Bùi Hữu Bình (bố chồng chị Thảo) tại xã Đông Phong, huyện Yên Phong luôn có hàng xóm đến thăm hỏi, động viên.

Khi nghe chuyện chị Thảo mang thai giả, ai cũng rất bất ngờ. Bà H. một người hàng xóm gần nhà ông Bình cho hay, làm dâu được 1 năm qua nhưng đối với mọi người chị Thảo rất ngoan ngoãn, chăm chỉ nhưng lại kiệm lời, đi làm về là ở trong nhà, ít khi giao tiếp với hàng xóm. 

Bố chồng cô gái giả mang bầu ở Bắc Ninh: Gia đình tôi vẫn luôn chào đón con trở về, sai thì cần phải sửa' Ảnh 1
Ông Bình chia sẻ với phóng viên.

“Bố mẹ chồng chiều con dâu lắm, nhất là mẹ chồng cháu Thảo. Lúc nào cô ấy cũng hỏi con dâu muốn ăn gì để nấu cho con ăn. Kể từ khi Thảo có bầu mẹ chồng hay tẩm bổ, chăm sóc con”, bà H. kể lại.

Một người thân trong gia đình ông Bình cho biết, thường ngày Thảo hay mặc váy bầu dài, quần áo rộng nên chẳng có ai để ý. Mấy tháng đầu bụng còn nhỏ, càng về sau bụng cũng to lên nên không ai nghi ngờ. Khi cả dòng họ biết tin Thảo mang giả bụng bầu rồi mất tích, ai cũng sốc. 

Chia sẻ với chúng tôi, ông Bình cho biết: “Đã là dâu con trong nhà, dù có mang thai hay không, nhưng mất người là phải đi tìm, còn chuyện lỗi lầm đến đâu thì về nhà rồi tính. Tìm được con là mừng rồi, con dâu hay con đẻ cũng đều là con”. 

Bố chồng cô gái giả mang bầu ở Bắc Ninh: Gia đình tôi vẫn luôn chào đón con trở về, sai thì cần phải sửa' Ảnh 2
Ngôi nhà khang trang của gia đình chồng chị Thảo.

Từ ngày con dâu mất tích sau khi đi khám thai ở bệnh viện, gia đình ông chưa lúc nào yên. Cứ có cuộc điện thoại đến báo là anh Thế Anh (chồng của Thảo) cùng họ hàng lại phân công nhau đi tìm, chẳng kể đêm hôm. 

“Hôm con gọi điện về báo tin đã sinh cháu ở Gia Lai, gia đình tôi mừng thật vì nghĩ có thêm cháu. Ai ngờ hôm sau gia đình lại chết lặng khi toàn bộ sự việc do con dâu sắp đặt. Là bố chồng ít nhiều gì cũng phải giữ khoảng cách. Thường ngày tôi cũng chỉ hỏi thăm sức khoẻ, với lại ở nhà Thảo cũng hay mặc đồ rộng, áo khoác che kín bụng, tôi là bố chồng nên cũng ngại hỏi”, ông Bình nói. 

Theo lời bố chồng, Thảo và Thế Anh yêu nhau từ năm lớp 10, con dâu kém chồng 1 tuổi. Học hết cấp 3, Thế Anh đỗ đại học Hà Nội còn Thảo ở quê đi làm. Nhưng vì yêu Thảo, con trai ông từ bỏ đại học rồi về Bắc Ninh xin theo học cao đẳng. 

Sau 5 năm yêu nhau, hai người làm đám cưới. Về nhà chồng được hơn một năm, Thảo được bố mẹ chồng nhận xét ngoan ngoãn, chăm chỉ nhưng kiệm lời, ít nói. Cả hai vợ chồng đều làm ở công ty, tối về nhà. 

Bố chồng cô gái giả mang bầu ở Bắc Ninh: Gia đình tôi vẫn luôn chào đón con trở về, sai thì cần phải sửa' Ảnh 3
Vợ chồng anh Thế Anh.

Do công việc làm cả ngày nên chuyện cơm nước vợ chồng ông Bình lo toan. Từ ngày Thảo có thai, mẹ chồng luôn ở bên chăm sóc, đi đâu, làm gì cũng đều đi cùng hoặc bảo con trai đi cùng, ít để con dâu đi một mình. 

Kể từ khi biết tin con dâu mang thai giả, ông Bình thấy thương con nhiều hơn là trách móc. Ông tin do con dâu còn trẻ người non dạ nên mới có suy nghĩ bồng bột, chưa trưởng thành. 

“Việc con dâu làm thực sự là đáng trách, nhưng gia đình tôi vẫn luôn chào đón con trở về. Con sai thì cần phải biết và sửa, gia đình tôi không gây áp lực, sợ cháu suy nghĩ nhiều lại có hành động dại dột”, ông Bình nói. 

Ông Bình cũng cho biết, vợ chồng chị Thảo còn trẻ, trước tới nay gia đình không áp lực chuyện con cái, đặc biệt, vợ chồng ông cũng chưa từng một lần hối thúc hai con sớm sinh cháu cho ông bà bế bồng. 

Ngoài ra, ông Bình cũng cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra gia đình ông thông gia cũng gọi điện cho ông để xin lỗi về sự việc Thảo gây ra. 

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất