Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bộ CA làm việc với bà Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Minh Hoàng
Chia sẻ

Bà Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an tại TP.HCM để làm việc vào chiều 21/10.

Zing thông tin, chiều 21/10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết, bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an (trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM) làm việc liên quan tới đơn yêu cầu xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, SN 1971, ngụ AA14 đường Thất Sơn, phường 15, quận 10).

Trước đó vào ngày 18/10, Bộ Công an đã gửi thư mời yêu cầu bà Hằng đến trụ sở làm việc vào lúc 14h ngày 19/10. Tuy nhiên, bà Hằng đã hẹn lại vào chiều 21/10 vì lý do sức khỏe. 

Cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh, làm rõ để sớm có kết quả về vấn đề tiền từ thiện. 

Bà Nguyễn Phương Hằng đến trụ sở Bộ Công an tại TP.HCM làm việc vào chiều 21/10. Ảnh: Người Lao Động

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn tố cáo ông Huỳnh Minh Hưng có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép thông qua việc dùng tài khoản cá nhân vận động từ thiện. 

Trong đơn, bà Hằng cho rằng ông Hưng đã không minh bạch, không công khai, công bố kịp thời rõ ràng chứng cứ từ việc sử dụng nguồn tiền quyên góp. Bà Hằng còn cho rằng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có hành vi xâm hại đến quyền lợi chính đáng của người ủng hộ từ thiện. 

Sau khi xem xét nội dung đơn, Công an TP.HCM đã chuyển đơn đến Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C02) để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng lên Bộ Công an, Cong an TP.HCM, Công an tỉnh Bình Dương... yêu cầu xử lý về hành vi làm nhục người khác, vu khống, và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. 

Theo đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng các tính năng của mạng xã hội phát sóng trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu để xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, ca sĩ, diễn viên, công khai chỉ trích, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của dân với lời lẽ cay cú, đả kích mọi người khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền.  

Cũng theo nam ca sĩ, bà Phương Hằng còn bịa đặt, lan truyền thông tin sai sự thật khi cáo buộc ông ăn chặn tiền từ thiện, bỏ túi hơn một nửa số tiền 96,8 tỉ đồng, lừa đảo, ăn cướp tiền của công chúng, ăn hối lộ,...

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN