Sắc màu Cuộc Sống

Bịt mắt chạy xe cho 'ngầu', nam thanh niên bị xử phạt hơn 7 triệu đồng

Nhật Minh
Chia sẻ

Không đội mũ bảo hiểm, bịt kín mắt rồi điều khiển xe máy theo sự chỉ dẫn của người phía sau, nam thanh niên đã bị cơ quan chức năng lập biên bản, xử phạt số tiền 7,4 triệu đồng.

Thông tin từ Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này mới đây đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính một thanh niên vi phạm nghiêm trọng Luật Giao thông đường bộ.

Theo đó, người này chính là Mai Đăng Lộc (19 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Lộc có hành vi bịt mắt khi lái xe máy, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng phương tiện không có gương chiếu hậu bên trái.

Bịt mắt chạy xe cho 'ngầu', nam thanh niên bị xử phạt hơn 7 triệu đồng Ảnh 1
Lộc bịt kín mắt rồi chạy xe máy theo sự chỉ dẫn của người ngồi sau. Ảnh: VTC News

Hành động của Lộc sau đó đã gây bức xúc cho người đi đường, một số người sau đó đã quay clip đưa lên mạng xã hội, tạo ra làn sóng bức xúc trong dư luận.

Từ clip này, cơ quan chức năng đã vào cuộc truy xét, tuy nhiên công tác điều tra gặp khó khăn khi đối tượng trùm kín mặt. Thế nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, Lộc sau đó đã được cơ quan chức năng tìm ra, mời đến trụ sở để làm việc.

Tại đây, Mai Đăng Lộc đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Người này khai làm thợ sơn, chiếc xe máy trong clip là mượn của chủ nhà rồi tự ý dán decal màu xanh da trời, sau đó bịt mặt lại để chạy xe cho "ngầu".

Với các lỗi như bịt mắt điều khiển xe, không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu bên trái, nam thanh niên bị xử phạt số tiền 7,4 triệu đồng, tước bằng lái xe 3 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

Tin mới nhất