Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Bình Thuận tổ chức đưa 15 người trong vụ ngồi thùng xe đông lạnh né chốt kiểm dịch về quê

Linh Chi
Copy Link
Chia sẻ

Trong số 15 người này, có 3 người về quê Nghệ An, 7 người về Hà Tĩnh và 5 người về Quảng Trị.

Sáng 15/9, tỉnh Bình Thuận bố trí xe khách đưa 15 người "ngồi thùng xe đông lạnh né chốt kiểm dịch" rời khỏi khu cách ly ở huyện Hàm Tân (Bình Thuận) về quê tại các tỉnh miền Trung.

Bình Thuận tổ chức đưa 15 người trong vụ ngồi thùng xe đông lạnh né chốt kiểm dịch về quê Ảnh 1
15 người mang hành lý rời khu cách ly. Ảnh: Phạm Duy/Lao Động

Trong số 15 người này (có 1 trẻ em): 3 người về quê Nghệ An, 7 người về Hà Tĩnh và 5 người về Quảng Trị. Xe khách giường nằm 41 chỗ do tỉnh Bình Thuận bố trí gồm 2 tài xế. Chi phí vận chuyển, ăn uống dọc đường cho 15 người được tỉnh Bình Thuận hỗ trợ.

Trước đó, chiều 14/9, ngành Y tế huyện Hàm Tân đã tổ chức xét nghiệm cho 15 người này và có kết quả âm tính. 

UBND tỉnh Bình Thuận đã gửi công văn hỏa tốc đề nghị UBND 3 tỉnh: Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An thống nhất về lịch trình, thời gian, phương tiện, địa điểm đón công dân trở về quê. Điểm bàn giao người cho 3 tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An là tại địa phận giáp ranh phía Nam của các tỉnh này và phải đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. 

Công an tỉnh Bình Thuận cũng thông báo cho Công an các tỉnh từ Ninh Thuận tới Nghệ An tạo điều kiện cho xe đưa 15 công dân về quê.

Bình Thuận tổ chức đưa 15 người trong vụ ngồi thùng xe đông lạnh né chốt kiểm dịch về quê Ảnh 2
Xe khách đưa 15 người dân về quê ở Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An. Ảnh: Phạm Duy/Lao Động

Trước đó, vào tối 12/9, CSGT tỉnh Bình Thuận phát hiện một xe đông lạnh dừng tại sân một quán cơm gần Quốc lộ 1 ở xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, cách chốt kiểm dịch số 2 Bình Thuận khoảng 1km có dấu hiệu nghi vấn.

Tổ tuần tra làm việc với tài xế Lê Văn Tuấn, thấy biểu hiện đáng ngờ nên yêu cầu mở thùng xe để kiểm tra. Từ đó phát hiện 15 người bên trong có dấu hiệu khó thở. 

Bình Thuận tổ chức đưa 15 người trong vụ ngồi thùng xe đông lạnh né chốt kiểm dịch về quê Ảnh 3
Xe đông lạnh mang biển số 51D-38214 chở 15 người nhằm né chốt kiểm soát dịch Covid-19. Ảnh: Tiền Phong

Tài xế Lê Văn Tuấn khai nhận đã đón số hành khách trên tại Bến xe Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) từ 2 xe 7 chỗ để chở qua chốt kiểm dịch, với giá 700.000 đồng/ người. Theo thỏa thuận, sau khi xe đông lạnh qua chốt, 2 xe 7 chỗ sẽ đến đón các hành khách này tại điểm hẹn.

Qua lời khai của tài xế, lực lượng CSGT tìm được 2 xe ô tô khác đang đậu trong các cây xăng. 2 tài xế ô tô khai nhận đang chờ xe tải đông lạnh đến điểm hẹn để nhận khách chở đi tiếp. 

Sau đó, tổ tuần tra đã áp tải xe và hành khách về bàn giao cho chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 2 Bình Thuận (xã Tân Đức, huyện Hàm Tân) để làm việc.

Xem thêm: Thông tin mới vụ xe đông lạnh 'nhét' 15 người cùng hành lý để 'thông chốt' về quê

Quá trình làm việc với lực lượng chức năng, được biết những người trong thùng xe đang gặp nhiều khó khăn, đã trả phòng trọ, không có nơi ở. Dù biết việc ngồi trong thùng xe qua chốt kiểm dịch nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn bất chấp để được về quê.

Tỉnh Bình Thuận đã giải quyết theo hướng nhân văn, không yêu cầu họ quay về nơi xuất phát. Tuy nhiên trong thời gian tới, tỉnh Bình Thuận không chấp nhận những hành vi tương tự và sẽ xử lý nghiêm nếu còn xảy ra.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Linh Chi

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ