Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bình Dương tạm dừng hoạt động các quán bar, karaoke, vũ trường

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

UBND tỉnh Bình Dương thông báo tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 7/8, ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vừa ký văn bản chỉ đạo các các ban ngành, địa phương đẩy mạnh các biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, để phòng chống dịch COVID-19, tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, karaoke, vũ trường, biểu diễn nghệ thuật; yêu cầu thực hiện việc đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định của ngành y tế tại các nơi công cộng, phân xưởng, nhà máy sản xuất…

Tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, các giải thi đấu thể dục thể thao và các sự kiện lớn chưa cần thiết, khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ, các nghi lễ tôn giáo...

Bình Dương tạm dừng hoạt động các quán bar, karaoke,... nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa

Khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến; tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến. 

Không tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham quan, đi đến vùng có người bị nhiễm COVID-19 theo thông báo của Bộ Y tế; đồng thời thực hiện khuyến cáo người dân không đi du lịch, không có việc cần thiết thì không đi qua lại những vùng dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID-19.

Đến nay, tỉnh Bình Dương vẫn chưa ghi nhận ca dương tính với COVID-19, những ca nghi ngờ tiếp xúc gần và nhập cảnh từ nước ngoài đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN