Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bình Dương cho phép một số dịch vụ kinh doanh hoạt động trở lại

Linh Chi
Chia sẻ

Sau 20 ngày không ghi nhận thêm trường hợp dương tính với CPVOD-19, Bình Dương quyết định cho mở lại các loại hình kinh doanh dịch vụ, nhà hàng,...

Ngày 26/2, UBND tỉnh Bình Dương đã có hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo văn bản của UBND tỉnh Bình Dương, các cơ sở kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các yêu cầu, quy định về phòng chống dịch COVID-19 như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí rửa tay sát khuẩn và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc.

Theo đó cho phép mở cửa hoạt động các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn,...) khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh... nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. 

Chưa mở cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: quán bar, gym, cơ sở làm đẹp, mát-xa, karaoke, vũ trường.

Bình Dương cho phép một số dịch vụ kinh doanh hoạt động trở lại Ảnh 1
Bình Dương cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn hoạt động trở lại. Ảnh: Tuổi Trẻ

Bên cạnh đó, tỉnh này đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của các địa phương vận động Ban Trị sự các chùa, Nhà thờ, Khu thờ tự,... dừng tổ chức các hoạt động lễ hội tập trung đông người, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Bình Dương ghi nhận 6 ca dương tính với COVID-19 lây lan trong cộng đồng, trong đó có 5 ca đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1; 20 ngày Bình Dương chưa ghi nhận ca dương tính mới.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN