Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bình Định thuê máy bay chở 1.000 người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 ở TP.HCM về quê

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Chuyến bay đầu tiên sẽ vào thứ Ba ngày 20/7, chở khoảng 210 người, hạ cánh tại sân bay Phù Cát (Bình Định).

Ngày 18/7, ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - cho biết trên Thanh Niên, tỉnh đã thuê máy bay để chở khoảng 1.000 người Bình Định đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 trở về quê.

Bình Định thuê máy bay chở 1.000 người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 ở TP.HCM về quê Ảnh 1
Ông Nguyễn Phi Long (áo xanh, ở giữa) - chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Ảnh: A.K/Tuổi Trẻ

Theo đó các chuyến bay sẽ vào thứ Ba và thứ Sáu của 2 tuần tới. Chuyến bay đầu tiên vào thứ Ba (20/7) chở khoảng 210 người. Khi đến sân bay Phù Cát, hành khách sẽ được bố trí xe đón về khu cách ly để tiến hành xét nghiệm COVID-19 và thực heinẹ các biện pháp cách ly tại nhà hoặc cách ly tập trung theo quy định.

Chi phí đi lại, cách ly tập trung đều được tỉnh hỗ trợ, chi phí máy bay sẽ được thực hiện từ nguồn xã hội hóa, không dùng ngân sách.

Người dân Bình Định có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP.HCM muốn trở về quê có thể liên lạc với Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM để được hướng dẫn thực hiện các thủ tục đăng ký.

Ông Nguyễn Phi Long cho biết, tỉnh Bình Định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con ở các tỉnh có dịch COVID-19 được về quê.

UBND tỉnh đã làm việc và nhờ Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM xem xét, lựa chọn những người thực sự gặp khó khăn, không có chỗ dựa, neo đơn, không có thu nhập, không có chỗ ở… để lập danh sách đón về quê.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN